Thêm lời khai bất ngờ của kẻ chủ mưu Vì Văn Toán về mẹ nữ sinh giao gà

( PHUNUTODAY ) - Bị bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà nợ một khoản tiền nên nhóm đối tượng Vì Văn Toán đã bắt giữ nữ sinh.

Vụ án nữ sinh bị bắt cóc, sát hại khi đi giao gà đến nay vẫn gây xôn xao dư luận. Đến thời điểm hiện tại, công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, người phụ nữ này được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên. 

Bên cạnh đó, mới đây, cơ quan chức năng vừa tiết lộ thông tin mới nhất về lời khai của kẻ chủ mưu Vì Văn Toán.

Đối tượng cầm đầu vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D bị sát hại là Vì Văn Toán đã khai, bà Trần Thị Hiền đã nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng nên nhóm đối tượng đã tìm cách bắt giữ con gái để đòi tiền nợ.

Tuy nhiên, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D thì các đối tượng có liên lạc với bà Hiền để gây sức ép, nhưng bà Hiền lại cho rằng nhóm của Toán không dám “hại” con gái mình nên không có “động tĩnh” gì về việc trả tiền.

Vì Văn Toán và mẹ nữ sinh giao gà.

Vì Văn Toán và mẹ nữ sinh giao gà.

Trong quá trình bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D., nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và nhiều đối tượng khác đã thay nhau xâm hại nạn nhân khiến sức khỏe của D. bị suy kiệt. Khi thấy nạn nhân yếu ớt, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. 

Khi nhận thấy nạn nhân Cao Mỹ D. suy kiệt sức lực, Toán và các đối tượng đã sát hại nạn nhân và để thi thể ở khu vực chăn nuôi gần nhà Công.

Được biết, Toán và vợ là Vì Thị Thu sinh năm 1982, đều dính ma túy và đi tù 10 năm. Trước khi bị bắt (năm 2008), Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng nghi vấn hoạt động ma túy ở Điện Biên. 

Sau quá trình nỗ lực điều tra phá án của cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên và bộ Công an, đến nay nhiều tình tiết của vụ án phức tạp này đã dần sáng tỏ.