Thịt lợn chiên nước mắm thơm nức mũi cho bữa tối xum họp

18:45, Thứ ba 29/07/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Trong bữa cơm hàng ngày thì món mặn thường chiếm phần quan trọng và tạo sức hấp dẫn trên bàn ăn. Để bữa cơm thêm phong phú, bạn hãy làm món thịt heo chiên nước mắm cực ngon này nhé.

Nguyên liệu:

+ 300g thịt cổ heo hay thịt vai

+ 4 tép tỏi băm

+ 2 trái ớt băm

+ 1 trái ớt sừng băm

+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ

+ 1 quả trứng

+ 2 củ hành tím băm

+ 2 muỗng canh nước mắm

+ 1 chén bột chiên giòn hay bột mì 

+ 1 muỗng cà phê muối

+ 1 muỗng cà phê tiêu

+ 1 muỗng canh đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng theo chiều dài, bề ngang vừa phải, đừng quá to. Ướp thịt với trứng gà, muối, tiêu, đợi 20 phút cho thịt thấm.

thịt heo chiên

Bước 2: Lấy thịt lăn qua bột chiên giòn, nhớ bóp chặt để bột dính vào thịt bạn nhé. Tiếp tục như thế đến khi hết phần thịt còn lại.

thịt heo chiên

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng già cho từng miếng thịt vào chiên vàng với lửa vừa. Thịt chín gắp ta dĩa có lót giấy thấm dầu.

thịt heo chiên

Bước 4: Bắc một cái chảo khác lên bếp, rót 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho nước mắm và đường vào đảo đều.

thịt heo chiên

Bước 5: Cho thịt đã chiên cùng hành lá vào chảo, xóc cho các gia vị bám đều vào thịt, tắt bếp.

thịt heo chiên

Với cách làm đơn giản như trên, bạn lại có thêm một món ngon bổ sung vào danh sách thực đơn hàng ngày của gia đình mình rồi đấy.

thịt heo chiên

 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: