Thời cổ đại, có 1 nơi trên cơ thể phụ nữ mà người khác không được phép nhìn, ngay cả chồng của họ

10:20, Thứ tư 08/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết bộ phận đó là gì mà phải bí mật như thế không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thời cổ đại, địa vị của phụ nữ thường rất thấp và chịu bó buộc bởi nhiều quan niệm khắt khe. Nếu họ chống lại những quy định đó, số phận của họ sẽ cực kỳ bi thảm.

Ở thời nhà Thanh của Trung Quốc, mọi cô gái muốn lấy chồng đều phải bó chân gót sen. Từ 5-10 tuổi, các cô gái đã phải bắt đầu quy trình bó chân của mình, trước khi bàn chân được phát triển hoàn thiện thì việc bó chân sẽ dễ dàng hơn. Việc này cũng thường được thực hiện vào mùa đông vì bàn chân các cô gái sẽ tê lạnh, giúp giảm đi sự đau đớn.

11

Khâu chuẩn bị, chân được rửa bằng nước ấm, nước súc miệng và máu động vật để làm mềm bàn chân. Ngón chân được cắt càng sát càng tốt để tránh tăng trưởng. Các ngón chân được cuộn tròn dưới bàn chân bằng cách ấn mạnh, từng ngón một rồi xương vòm chân bị bẻ gãy. Sau đó người ta quấn thật chặt chân trong vải, cho đến khi thành hình dạng hoa sen mong muốn. Đó là một phương pháp rất tàn nhẫn, nỗi đau mà người bình thường khó mà chịu nổi.

12

Không giống như hầu hết các phương pháp khác chỉ phải chịu đựng trong thời gian thực hiện thủ thuật, việc bó chân dẫn đến sự đau đớn suốt đời cho các bé gái. Xương bàn chân của họ sẽ vẫn bị gãy trong nhiều năm và dễ bị gãy lại nhiều lần. Móng chân thường cắt sâu dẫn đến nhiễm trùng. Phụ nữ bị bó chân nhiều khả năng bị ngã và gãy hông cũng như các xương khác. Nhiều phụ nữ bị bó chân đã bị tàn tật lâu dài, chịu nỗi đau đớn suốt cuộc đời.

Những thứ xung quanh phụ nữ thời cổ đại là vô cùng riêng tư, đại bộ phận mọi người đều không thể nhìn thấy, ngay cả cha mẹ cũng không được nhìn. Trừ người đàn ông của chính mình, sau khi kết hôn có thể thấy hầu hết cơ thể của phụ nữ, nhưng có một bộ phận họ không được nhìn vào, chính người phụ nữ cũng chỉ dám lén lút nhìn vào nó, đó là đôi bàn chân của họ.

Những người phụ nữ bình thường không bao giờ để người khác nhìn thấy bàn chân bó gót sen của mình, ngay cả chồng cũng không được nhìn vì họ quan niệm rằng phụ nữ chỉ được phô ra vẻ đẹp để người khác trầm trồ, ngưỡng mộ mà thôi.

Tập tục này không còn được ưa chuộng vào đầu thế kỷ XX và cuối cùng bị cấm vào năm 1911. Tuy nhiên, tục bó chân vẫn tiếp tục ở các vùng nông thôn Trung Quốc cho đến khoảng năm 1939. Ngày nay, những người phụ nữ Trung Quốc với đôi chân bị bó cuối cùng đang dần biến mất.

Ngày nay, quan niệm về thời trang và vẻ ngoài của phụ nữ đã thay đổi rất nhiều so với thời xưa. Phụ nữ không còn chịu sự gò bó trong khuôn khổ hay quy tắc. Phụ nữ ngày nay cũng thoải mái khoe ra bàn chân của mình mà không sợ những lời gièm pha, chỉ trích từ mọi người.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo