Thời tiết ngày 8/8: Bắc Bộ tạnh ráo, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa và dông

( PHUNUTODAY ) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 8/8, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông do ảnh hưởng của hội tụ gió ở các mực khí quyển trên cao.

Thời tiết hôm nay ngày 8/8 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa từ 19h ngày 6/8 đến 1h ngày 8/8 như Sìn Hồ (Lai Châu) 49.3mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 43.3mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 49mm, Bắc Ninh 51mm, Hoài Đức (Hà Nội) 50mm, Chí Linh (Hải Dương) 49mm, Nam Định 42mm, Ayunpa (Gia Lai) 32mm, M ĐRăk (Đắk Lắk) 30mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 44mm,…

Ngày và đêm nay, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng có lốc sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh, nên ngày và đêm nay 8/8, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

thoi_tiet_8_8

Dưới đây là bản tin thồi tiết ngày 8/8 các vùng trên cả nước:

Thời tiết ngày 8/8 thủ đô Hà Nội

Mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn đông có khả năng mưa đá, lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thời tiết ngày 8/8 phía Tây Bắc Bộ

Mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thời tiết ngày 8/8 phía Đông Bắc Bộ

Mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông ri rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thời tiết ngày 8/8 khu vực Thanh Hóa- Thừa Thiên- Huế

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vả dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết ngày 8/8 khu vực Đà Nẵng- Bình Thuận

Phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 8/8 khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thời tiết ngày 8/8 khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.