Nguyên liệu:
- 1 tai heo khoảng 350g
- 6 tép sả
- Vài trái ớt
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 gói ngũ vị hương nhỏ
- Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh. |
1. Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh (nếu có vài cục đá lạnh thì càng tốt). Mục đính việc này giúp cho tai giòn ngon hơn. Vớt ra, để nguội.
2. Sả bằm nhuyễn cùng với ớt.
Sả bằm nhuyễn. |
3. Tai heo thái miếng vừa ăn.
Tai heo thái miếng vừa ăn. |
4. Hành tỏi băm nhỏ.
Hành tỏi băm nhỏ. |
Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng già thì cho hành tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương vào xào cho thơm.
5. Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho tai heo vào xào với lửa nhỏ, nêm nước tương, bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn.
6. Tiếp tục xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp, lấy tai heo xào sả ớt ra đĩa.
Tai heo xào sả ớt ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu cũng được. |
Tai heo xào sả ớt ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu cũng được. Có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!
Cách 2
Nguyên liệu:
- Tai heo khoảng 120 gr
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- Sả ớt bằm nhuyễn 1 nhúm nhỏ
- Tỏi
Cách làm:
- Tai heo cạo rửa sạch , luộc vừa chín tới sau đó thái mỏng khoảng 3 ly -Cho dầu ăn hoặc mỡ vào chảo ,đợi dầu (mỡ) nóng cho tiếp tỏi,sả ớt ,ngũ vị hương vào xào cho thơm.Sau đó cho tai heo vào xào và nêm :
- 1/2 cà phê bột ngọt.
- 1/2 cà phê đường.
- 1 muỗng súp nước tương.
Xào cho tới khi thấy tai heo vàng và hơi keo là được.
Khi làm món này chỉ xào với lử nhỏ ,nếu xào lửa lớn tai heo sẽ không ngon. |
Mách nhỏ: Khi làm món này chỉ xào với lử nhỏ ,nếu xào lửa lớn tai heo sẽ không ngon. Có thể kèm thêm dưa leo hoặc cà chua cho đẹp.Tùy theo ý thích của người làm bếp.
Chúc các bạn thành công!
16 mẹo tuyệt hay khi sử dụng rượu ít người biết (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ngoài công dụng là đồ uống, ít người biết trong nấu ăn rượu còn có 1 số công dụng khác như: bảo quản thực phẩm, giúp cá sống lâu... |