Thứ gì tay phải cầm được, tay trái không cầm được? Câu trả lời thông minh khiến người đàn ông trúng tuyển lập tức

( PHUNUTODAY ) - Bộ não sẽ thu nhận những tình tiết và hình ảnh từ bộ phim và những suy nghĩ và ý tưởng luôn dễ dàng đến hơn bạn mỗi khi rời khỏi rạp chiếu phim. Tuy nhiên, đừng bao giờ đi xem phim một mình mà hãy rủ thêm đồng nghiệp. Đây cũng là cơ hội tốt để tăng sự kết nối nơi công sở.

Hiện nay, tình trạng phỏng vấn tìm việc tại các công ty lớn đầu ngành ngày một trở nên khó khăn. Đứng trước quá nhiều ứng cử viên, các bộ phận nhân sự sẽ phải tìm mọi cách để lựa chọn ra những tài năng tốt nhất đóng góp cho sự phát triển của công ty, vì vậy, những câu hỏi phỏng vấn cũng ngày càng đa dạng và đòi hỏi một tư duy cực kỳ linh hoạt mới có thể thành công.

Ngày hôm nay, anh Trương cũng gặp tình huống khó tương tự như vậy khi tham gia ứng tuyển vị trí phó phòng quản lý của một công ty bất động sản. Tuy là người vừa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm nhưng từ nhỏ, anh đã được cha mình là một nhà quản lý đất đai lâu năm dẫn dắt, nên anh Trương có thể tự tin trả lời tất cả những câu hỏi chuyên môn của người phỏng vấn. Quả nhiên, anh là một trong 3 người thể hiện tốt nhất được công ty giữ lại, được đích thân giám đốc tuyển chọn trong vòng cuối cùng.

2-6424-1453517609

Để kiểm tra khả năng trả lời tại chỗ của họ, giám đốc đã lần lượt đưa ra câu hỏi cho cả 3 người như sau: "Thứ gì tay phải cầm được mà tay trái không cầm được?" và quy định các ứng viên sẽ phải trả lời trong vòng 25 giây.

Người thứ nhất vừa nghe xong câu hỏi đã giật mình và "hóa đá" tại chỗ. Cô ấy không kịp suy nghĩ gì nhiều mà vội vàng trả lời: "Có phải thứ gì nóng bỏng tay hay không?"

Vị giám đốc không bình luận gì, chỉ nói cô ra ngoài chờ kết quả.

Đến lượt người thứ hai, anh ta thẳng thừng: "Trên đời làm gì có thứ nào như vậy!"

Giám đốc tiếp tục mời anh ta ra ngoài.

Đến lượt anh Trương là người cuối cùng. Nghe xong câu hỏi, anh suy nghĩ khoảng 20 giây, cúi xuống nhìn tay của mình rồi trả lời: "Đó là tay trái."

Lúc này, giám đốc mới nói: "Nhất định anh sẽ trở thành một nhà quản lý kinh doanh tài giỏi!"

Từ câu chuyện của anh Trương, chúng ta có thể thấy rằng, lối suy nghĩ linh hoạt, tư duy bay bổng không chỉ dành cho nghệ sĩ hay nhà văn mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những ngành nghề khác. Đó là khả năng mà mỗi người đều cần rèn giũa không ngừng.

5 cách rèn luyện tư duy sáng tạo

_120613833_ba21a5a9-009a-44f6-a593-c068f69cf18c

Đọc nhiều nội dung và chủ đề khác nhau

Để cập nhật kiến thức, thông thường chúng ta chỉ nghiên cứu về những chủ đề liên quan đến công việc của mình. Thay vào đó, hãy bắt đầu tham khảo những cuốn sách mà thông thường bạn sẽ không “tiêu hóa” được.

Những ý tưởng mới có thể xuất phát từ những điều tưởng chừng không liên quan. Ngoài ra, nếu có thể hãy ăn trưa với một người lạ. Trò chuyện với một người không quen biết về những điều mới lạ sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề từ nhiều hướng khác nhau.

Không phải ở nhà, hãy đến rạp chiếu phim

Thưởng thức bộ phim yêu thích trên màn hình lớn, âm thanh sống động và mùi bắp rang thơm lừng luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Không chỉ giúp thư giãn sau một ngày làm việc, xem phim có tác dụng kích thích sự sáng tạo của người xem, nhất là những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Bộ não sẽ thu nhận những tình tiết và hình ảnh từ bộ phim và những suy nghĩ và ý tưởng luôn dễ dàng đến hơn bạn mỗi khi rời khỏi rạp chiếu phim. Tuy nhiên, đừng bao giờ đi xem phim một mình mà hãy rủ thêm đồng nghiệp. Đây cũng là cơ hội tốt để tăng sự kết nối nơi công sở.

Trò chuyện với một người bạn không quen trên điện thoại 

Bạn sẽ ghi nhận được những kiến thức mới. Bạn rèn luyện cách nói chuyện với người lạ. Lắng nghe câu chuyện từ một người mà bạn không quen biết có thể giúp bạn nhìn nhận một điều từ các quan điểm khác nhau. Điều này giúp bạn mở rộng tư duy theo nhiều hướng mà có thể hoàn toàn trái hẳn với suy nghĩ của bạn.

Ăn uống bổ dưỡng

Có một số nghiên cứu về việc cách chúng ta ăn uống ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ. Nếu bạn muốn suy nghĩ một cách khác biệt, hãy bắt đầu cung cấp năng lượng mới cho cơ thể. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết con người có thể tư duy sáng tạo hơn khi hấp thụ những thức ăn bổ dưỡng hơn.

Luyện bài tập “hại não”

Rủ thêm ít nhất một người bạn/đồng nghiệp để tham gia một buổi brainstorm trong khoảng 50-60 phút. Trước đó hãy cùng hội ý để có một chủ đề hoặc vấn đề nào đó mà bạn muốn thảo luận và bắt đầu suy nghĩ để tìm ra giải pháp, để có những ý tưởng về sản phẩm mới, hãy những cải tiến mới….