Thử nghiệm thành công thuốc tránh thai dành cho nam giới và những điều mà các cặp đôi cần biết khi sử dụng

( PHUNUTODAY ) - Xưa nay câu chuyện “sướng hai người” nhưng chỉ một người lo nhiệm vụ tránh thai đã khiến không ít chị em phụ nữ la oai oái vì bất công. Nhưng từ nay các mẹ có thể thở phào nhẹ nhõm vì thuốc tránh thai dành cho nam giới đã thử nghiệm thành công trên người.

Thử nghiệm thành công thuốc tránh thai dành cho nam giới 

Tháng 10/2016, giới khoa học đưa ra công bố về một loại thuốc tránh thai dành riêng cho nam giới. Đây là một phát minh thực sự mang tính bước ngoặt, vì từ trước đến nay thuốc tránh thai được mặc định là sản phẩm dành riêng cho phụ nữ, và họ phải chịu đựng toàn bộ tác dụng phụ của thuốc.

Empty

Ở thời điểm đó, thuốc chưa thể được đưa ra sử dụng vì những tác dụng phụ để lại cho quá trình sản sinh hormone ở nam giới. Nhưng hiện tại, mọi chuyện đã thay đổi. Theo báo cáo mới nhất của các chuyên gia Hoa Kỳ, khoa học đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công trên cơ thể người loại thuốc tránh thai dành cho nam giới, với những tác dụng phụ trong phạm vi chấp nhận được.

Thí nghiệm do các chuyên gia từ ĐH Washington (Seattle) và Viện nghiên cứu Biomed (Los Angeles) thực hiện trên 40 người trong vòng một tháng. Trong đó, các ứng viên sẽ phải sử dụng thuốc hàng ngày, với 10 người được thử nghiệm hiệu ứng giả dược (placebo).

Về bản chất, loại thuốc tránh thai này là một dạng testosterone đã được “điều chỉnh”, kết hợp với các nội tiết tố nam là androgen và progesterone. Kết quả, lượng testosterone trung bình trong một tháng đã giảm đi, mà người uống không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Loại thuốc mới này chứa hợp chất 11-Beta-MNTDC - một dạng tương đồng với DMAU (dimethandrolone undecanoate) - loại thuốc tránh thai cho nam đầy tiềm năng từng được chính Biomed đưa ra vào năm 2018, nhưng tiếc là có tác dụng phụ và không thành công.

Theo những người tham gia thí nghiệm, họ gần như không cảm thấy bất kỳ tác dụng phụ nào, hoặc có thì rất nhẹ - như hơi mệt mỏi, lên mụn và nhức đầu... Tất cả đều là những hiệu ứng mà phụ nữ đã cảm thấy quen thuộc khi sử dụng thuốc tránh thai bấy lâu nay.

Về khoản “chuyện ấy”, có 5 trường hợp cho biết ham muốn của họ giảm đi đôi chút, và 2 trường hợp cảm thấy rối loạn cương dương dạng nhẹ, nhưng không quá ảnh hưởng. Theo khảo sát, không người nào ngưng sử dụng thuốc chỉ vì tác dụng nhỏ nhặt này.

Và về cơ bản, loại thuốc mới đã qua được bài kiểm tra an toàn khi sử dụng trên cơ thể người. Với thành công bước đầu này, các chuyên gia tại Biomed sẽ tiếp tục thực hiện các thử nghiệm trong giai đoạn dài hơn - khoảng 60 đến 90 ngày, để xem thuốc có gây nên tác dụng phụ nào khác trong dài hạn hay không.

Ngoài thuốc tránh thai, nam giới có thể sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh sản nào khác?

Empty

Ngoài thuốc tránh thai, nam giới vẫn còn có các phương pháp kiểm soát sinh đẻ khác. Bao cao su là phương pháp hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc, mặc dù phần trăm hiệu quả chỉ có 85%. Bên cạnh đó, bao cao su còn giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là điều mà thuốc tránh thai không thể làm được. Triệt sản cũng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn nếu không muốn tiếp tục có con.

Thuốc tránh thai cho nam giới có hạn chế đối tượng hay không?

Empty

Theo nghiên cứu, hầu hết đàn ông đều có thể sử dụng loại thuốc này. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng đàn ông muốn nhận trách nhiệm ngừa thai nếu có cơ hội. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này, vậy hãy thử sử dụng loại thuốc này hoặc dùng bao cao su để tránh thai và hạn chế các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhé.