Súp lơ
Loại rau họ cải này chứa nhiều vitamin C, folate, carotenoids và phytochemical chống lại các yếu tố gây hại trong phổi. Súp lơ có một hợp chất hoạt tính gọi là L-sulforaphane, giúp các tế bào chuyển sang các gen chống viêm để ngăn ngừa các bệnh hô hấp.
Các loại rau tươi
Rau sống hoặc rau tươi có thể không phải là sở trường của nhiều người, nên nước ép hoa quả mới được ra đời để thay thế. Nhưng nếu có thể thì bạn nên thử ăn hoặc ép rau sống (củ cải đường cà rốt, súp lơ, dưa leo…) vì chúng rất tốt cho sức khỏe của gan.
Bưởi
Loại quả này quá tuyệt vời vì nó chứa rất nhiều khoáng chất hỗ trợ phổi. Nếu phổi của bạn đã bị tác động bởi các chất gây ung thư, bưởi sẽ giúp làm sạch phổi hơn.
Táo
Uống một ly nước ép táo mỗi ngày sẽ ít bị thở khò khè. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những phụ nữ ăn táo hàng ngày trong thời gian mang thai, sau khi sinh đứa trẻ sẽ có khả năng đề kháng tốt hơn.
Điều này là do táo có chứa các hợp chất phenolic và flavonoid, vốn được biết đến để giảm viêm trong đường hô hấp.
Hành tây
Hành tây rất giàu axit folic, vitamin B6 và C. Do đó, chúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, chúng cũng được biết là thực phẩm chống lại sự phát triển ung thư phổi.
Trà xanh
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh liên quan đến hệ hô hấp tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.