Tình tiết "sốc" vụ bé gái 9 tuổi bị "yêu râu xanh" xâm hại trong vườn chuối

( PHUNUTODAY ) - Công an thành phố Hà Nội đã bắt tạm giam đối tượng xâm hại bé gái 9 tuổi để trực tiếp điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị xâm hại, sáng 19/3, một lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm qua nghi phạm Nguyễn Trọng Trình đã bị bắt tạm giam.

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xin lệnh bắt tạm giam đối tượng và được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn, đối tượng đã bị bắt tạm giam ngay trong đêm qua", vị lãnh đạo này thông tin.

Hình ảnh Trình chở nạn nhân trước khi gây án.

Hình ảnh Trình chở nạn nhân trước khi gây án.

Ông V.T.M - bố đẻ nạn nhân cho biết, sáng 18/3 gia đình đã đưa cháu Q. lên thành phố làm việc với Viện khoa học kỹ thuật hình sự, còn chiều cùng ngày gia đình đang làm việc với Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội.

Ông M. thông tin, gia đình mới được biết thông tin bị can được tại ngoại thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

“Gia đình bị can đã chủ động bồi thường 10 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình họ yêu cầu phải viết giấy nhận quà chứng minh việc đã tiếp nhận số tiền trên nên chúng tôi khước từ.

Nguyện vọng của gia đình là mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý đối tượng đúng người đúng tội. Đến nay tâm trạng của cháu Q. vẫn rất hoảng sợ, đi học không viết được bài vì cháu bị gẫy tay phải”, ông M cho biết.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 24/2, trên đường trở về nhà, Nguyễn Trọng Trình nhìn thấy cháu Q. đang đi học về nên nảy sinh ý định xâm hại.

Khi đi qua cháu Q., Trình vòng xe lại và dụ dỗ nạn nhân lên xe máy rồi đèo đến một vườn chuối trên địa bàn xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ). Tại đây, Trình đã dùng tay để thực hiện hành vi dâm ô đối với nạn nhân. Hậu quả, cháu Q. bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín, rạn xương tay phải, gãy răng hàm dưới…

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ cho bị can Trình được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Việc này đã gặp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng xã hội.