Tổ tiên căn dặn: Đầu giường quay 8 hướng này con cháu không lục đục, cũng nợ nần chồng chất, đó là hướng nào?

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy hướng đầu giường không chỉ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng tới tài lộc sức khỏe.

Đầu giường hướng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, mùi hôi thối khó ngửi vì vậy nếu đầu giường ngủ quay về hướng đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm trên giường. Đồng thời, nó cũng khiến cho tình cảm vợ chồng khó lòng thăng hoa được. Bên cạnh đó, việc này cũng dễ gây ức chế thần kinh lục đục cãi vã trong mối quan hệ vợ chồng tạo điều kiện cho người thứ ba chen chân vào.

Đầu giường thẳng cửa chính

Một trong những đại kỵ khi kê giường ngủ là khu vực đầu giường thẳng với cửa chính điều này khiến cho đời sống tình cảm của người ngủ trên giường dễ bị người ngoài nhòm ngó. Việc này sẽ khiến cho cuộc sống cá nhân không được thoải mái. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ dễ tạo khoảng cách giữa hai vợ chồng và làm cho đời sống tình cảm không còn được hòa hợp.

ke-giuong-ngu-theo-tuoi

Đầu giường thẳng bàn thờ

Do bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần phải đặt ở nơi thanh tịnh không có nhiều người qua lại. Trong khi đó, giường ngủ chính là nơi riêng tư cần sự yên tĩnh thoải mái nhất để tạo giấc ngủ ngon cho người nằm trên giường. Nhất là giường ngủ của vợ chồng thì càng kiêng kỵ đặt gần bàn thờ hoặc hưởng thẳng nơi có bàn thờ. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy vợ chồng, và kiến cho tài lộc trong nhà dễ bị hao hụt nên tránh. 

Đầu giường đối diện nhà vệ sinh

Một trong những đại kỵ trong phòng ngủ chính là đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều uế khí. Trong khi đó, gường ngủ là nơi con người nghỉ ngơi. Giường cần được kê ở nơi sạch sẽ, tránh các nguồn năng lượng xấu, không được để đối diện nhà vệ sinh.

Theo quan điểm khoa học, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Dù vệ sinh sạch sẽ thế nào, mùi khó chịu trong nhà vệ sinh cũng có thể ảnh hưởng đến nơi ngủ nghỉ. Ngoài ra, tiếng nước giội rửa khi có người sử dụng nhà vệ sinh cũng có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác ở trong phòng.

Kieng-ke-giuong-doi-dien-voi-guong-

Đầu giường hướng ra cửa sổ

Nhiều người cho rằng kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng, giúp ngủ ngon giấc. Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng. Giường kê sát cửa sổ sẽ khiến con người khó ngủ hơn do tiếng ồn áo, ánh sáng cũng như các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. Khi giấc ngủ không tốt, sức khỏe sẽ bị suy giảm, tâm tính cũng thay đổi theo chiều hướng không tốt.

Ngoài ra, theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ (đặc biệt là loại cửa kính) thường được coi là thế không có điểm tựa, tạo ra vận trình bất định, làm ăn không tới nơi tới chốn. Cửa sổ còn là nơi dẫn ánh sáng mặt trời vào nhà. Nếu ánh sáng chiếu vào giường quá mạnh thì vận khí trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Đầu giường kê sát cửa sổ thì tài lộc âm thầm trôi hết ra ngoài.

Bên cạnh đó, ngày nay các nhà để san sát nhau, kê giường sát cửa sổ sẽ không đảm bảo được tính riêng tư, ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của vợ chồng.

giuong ngu

Đầu giường chiếu thẳng vào bếp

Bếp là nơi đun nấu, yếu tố Hỏa mạnh lại luôn nồng nặc mùi dầu mỡ, thức ăn. Kê giường sát hoặc đối diện với bếp sẽ khiến khu vực ngủ không có không khí trong lành. Mùi dầu mỡ xông vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm tính, từ đó tác động không ít đến vận trình.

pthuy-av

Giường ngủ đối diện với gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ tốt, có thể phản chiếu sát khí từ bên ngoài vào nên không để gương chiếu thẳng vào người, đặc biệt là khu vực đầu giường.

Gương đối diện đầu giường có thể khiến gia chủ rơi vào trạng tháng mê man, ngủ không sâu giấc, bị bóng đè, hay gặp ác mộng. Ngoài ra, một số quan niệm cho rằng, kê giường ở đối diện diện gương sẽ khiến hạnh phúc gia đình bất ổn, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Nếu muốn lắp gương trong phòng ngủ, gia chủ chỉ nên để giương ở hai bên đầu giường nhưng tốt nhất vẫn là không nên để gương.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.