Tổ tiên dặn: '3 loại đàn bà dù xinh đẹp đến đâu cũng không nên lấy kẻo khổ cả đời'

( PHUNUTODAY ) - Những kiểu đàn bà dưới đây thường được cho là bạc phúc, có thể mang họa về cho đàn ông.

Phụ nữ bảo thủ, luôn cho là mình đúng

Sau khi kết hôn, nhiều người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, thất vọng vì vợ của họ quá cứng nhắc, bảo thủ. Cô ấy luôn cho rằng mình đúng, người khác sai. Chính tính nết bảo thủ, cứng đầu của người phụ nữ khiến chồng của họ cảm thấy chán nản, không muốn đối thoại, sau này là ly hôn.

-8833-1663385174

Cũng có nhiều người đàn ông biết rõ vợ mình có cái tôi rất lớn, nhưng vẫn kiên quyết cưới chỉ vì yêu đương mù quáng. Nhưng cuối cùng, sau khi về chung một nhà, người chồng cảm thấy chán nản vì vợ quá bảo thủ, không lắng nghe người khác nói gì, cũng không nhận lỗi khi sai. Tinh thần trách nhiệm là phẩm chất cơ bản nhất của con người, một người thích trốn tránh trách nhiệm, dù là nam hay nữ, họ không chỉ mệt mỏi trong tình cảm vợ chồng mà còn khó gánh vác trách nhiệm hôn nhân, gia đình và con cái, vì vậy chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Phụ nữ tiêu pha hoang phí, không biết tiết kiệm

Dân gian có câu: “chồng là cái giỏ, vợ là cái hom”. Người đàn ông dù có thành công đến đâu cũng cần một người phụ nữ đảm đang, cần kiệm, giúp anh ta phân bổ và quản lý chi tiêu, để anh ta có thể duy trì công việc kinh doanh của mình.

Khi đàn ông cưới người lãng phí, gia đình mãi mãi không thể giàu có lên được. Nếu hai vợ chồng đều là người lãng phí thì chắc chắn là không thể tích lũy tài sản. Trong các mối quan hệ gia đình, người chồng thường có trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình, còn người vợ chịu trách nhiệm quản lý thu chi của gia đình và tích lũy tài sản. Một gia đình hạnh phúc không thể tách rời sự hợp tác của vợ và chồng, hai bên bổ sung cho nhau để đạt được hạnh phúc gia đình và tích lũy tài sản.

vo-chong-ngot-ngao-den-may-ma-chua-chia-se-duoc-3-dieu-nay-hon-nhan-kho-ben-lau-tam-su-74322-1653629713-752-width600height400

Phụ nữ không biết chi tiêu thì lúc nào cũng mua những thứ không hữu ích, họ không biết tiết kiệm và trân quý đồng tiền. Kiểu phụ nữ này không có quan niệm về tiền bạc và tiêu tiền như nước, chẳng biết tiếc tay. Thế nên trừ khi đàn ông ngu ngốc mà có nhiều tiền, đừng cưới về nhà loại phụ nữ như vậy, bất kỳ gia đình nào cũng có thể bị thất bại.

Người phụ nữ lòng dạ nhỏ nhen, thích ôm mối hận thù

Là con người, chúng ta nên sống vị tha. Dù người khác có lỗi với mình, bạn cũng nên sống bao dung, đừng chấp nhặt quá làm gì. Nhưng với kiểu phụ nữ tiểu nhân, thích ôm mối hận, khi vợ chồng cãi vã, có thể chưa xong tài khoản mới, nhưng cứ toan tính tài khoản cũ với nhau. Một ngày như vậy định mệnh bay đi, sẽ không bao giờ có được một ngày bình yên.

Đàn ông chọn lấy người phụ nữ như nào sẽ quyết định cuộc sống của gia đình trong 3 đời tiếp theo có hạnh phúc được hay không. Thế nên một người vợ đẹp chắc chắn hút mắt nhưng đây không phải là bản chất thực của cuộc sống. Một cuộc hôn nhân tốt cần có trách nhiệm vun đắp, đó là về tính cách chứ không phải ngoại hình.

Nếu cưới được cô vợ có ngoại hình lại có tính cách tốt thì chính là cái phúc của đàn ông. Nhưng nếu bạn không được may mắn như vậy, và phải chọn một trong hai, thì bạn phải nhớ bài học của tổ tiên: Thà chọn một người phụ nữ không quá xinh đẹp nhưng có đức tính tốt làm vợ anh ta, còn hơn cưới một bình hoa về nhà.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn