Tổ tiên dặn kỹ: 3 thứ càng để lâu trên bàn thờ phúc đức tổn hao, sớm muộn cũng ly tan, lụi bại?

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt 3 thứ này trên bàn thờ con cháu nhớ cho kỹ kẻo mất hết phúc lộc, nghèo khổ suốt đời.

Giấy tiền, vàng mã

Giấy tiền, vàng mã là những thứ không được đặt lên bàn thờ. Có nhiều gia đình giữ thói quen đặt những thứ này lên bàn thờ với mong muốn được người trên chứng giám, ban tài lộc cho mình.

Thế nhưng, theo tâm linh việc để tiền vàng lên bàn thờ chẳng những không thúc tài vượng vận mà còn khiến cho việc làm ăn của gia chủ bị trì trệ, nhiều khó khăn ngáng trở khiến khó lòng thành công như ý. Tiền bạc đâu chẳng thấy về nhà mà ngược lại còn mất tiền tốn của, túng thiếu trăm bề.

Tốt hơn là để tiền bạc trong nhà nhiều hơn bạn chớ nên trưng tiền giấy, vàng mã trên bàn thờ lâu ngày mà nên hóa ngay sau khi cúng lễ xong xuôi. Đặc biệt vào ngày 23 tháng Chạp người ta có lệ đem hóa hết giấy tiền, vàng mã của năm cũ để năm mới được tài lộc như ý.

loai-hoa-nao-cam-ky-cung-tren-ban-tho

Trái cây giả

Việc thờ cúng cốt ở thành tâm, vì vậy khi cúng lễ cho ông bà tổ tiên, chớ đặt trái cây giả lên bàn thờ. Không nên vì tiết kiệm chút tiền mà làm điều đó, sự thành kính của bạn sẽ bị giảm bớt nhiều phần, thậm chí còn bị cho là bất kính.

Nếu bạn đi chùa và mang về cành vàng lá ngọc thì đó cũng là thứ không nên đặt lên bàn thờ để thờ cúng. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đặt cành vàng lá ngọc đi lễ chùa về lên bàn thờ không được thêm phước lành, tài lộc mà còn có thể vô tình mang theo những thứ không nên mang về nhà. Lý do là vì chùa chiền không chỉ là chỗ ở của các vị thần Phật mà còn là nơi các vong linh nương tựa nữa. Hãy cẩn thận vì có những thứ không được đặt lên bàn thờ.

base64-16708419033761894994606

Hoa ly

Theo phong thủy thì hoa ly tượng trưng cho sự ly tan chia ly nên không tốt cho phong thủy nhất là khi đặt lên bàn thờ. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ đặt hoa ly trên bàn thờ nếu như không muốn cuộc sống của mình gặp những khó khăn bất chắc. Đặc biệt, xét về khoa học thì do hoa ly còn có mùi hương rất nồng nên đặt lên bàn thờ sẽ dễ làm ảnh hưởng tới nơi linh liêng, khiến cho gia chủ mệt mỏi khi hít phải mùi hương này gây đau đầu. 

Những loại hoa không nên đặt lên bàn thờ

Khi chọn hoa đặt lên bàn thờ bạn có thể đặt hoa hồng hoa cúc, hoặc hoa lay ơn đều là những loại hoa có thể mang tới tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, khi chọn quả thắp hương bạn nên chọn những loại quả chín tới hoặc vẫn còn xanh đừng chọn những loại quả chín nẫu. Đồng thời, bạn cũng đừng chọn những loại quả có gai nhọn để lên bàn thờ kẻo tán tài tán lộc, cuộc sống dễ gặp những khó khăn xui xẻo. 

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm