Tổ Tiên dặn kỹ: 'Vào cửa thấy 4 điều này, gia đình nghèo khó, tiền mất tật mang', đó là gì?

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm của phong thủy, khi bước vào nhà mà gặp 4 thứ này, gia chủ dễ gặp vận đen, làm ăn cả năm thất bát.

Theo quan niệm của phong thủy, nhà ở có vai trò rất lớn tới tài vận của gia chủ, việc bài trí đồ đạc trong nhà có tác động lớn tới tài lộc của gia đình. Hãy lưu ý, bước vào cửa tuyệt đối không nên nhìn thấy những thứ sau.

5

Đại kỵ thứ nhất: Thiết kế cửa sau đối diện cửa trước

Khi thiết kế nhà, tránh để cửa chính và cửa hậu, cửa sổ ở cuối nhà, nằm trên cùng một đường thẳng, tức bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa hậu hoặc cửa sổ ở cuối nhà. Bởi điều này sẽ phạm phải xuyên tâm sát, và như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Để hóa giải đại kỵ này, gia chủ có thể đặt một bình phong chắn giữa cửa chính và cửa hậu. Hoặc, bạn có thể đặt một bể cá nhỏ hoặc cây cảnh cạnh cửa chính.

Đại kỵ thứ 2: Để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

2

Hiện nay có rất nhiều nhà kiểu thiết kế nhà vệ sinh chung xây dựng bên trong phòng bếp. Theo phong thủy cho biết, thì 2 không gian nhà này có sự xung đột: bếp đại diện cho lửa là Hỏa, nhà vệ sinh đại diện cho nước là Thủy sẽ dẫn đến những vấn đề xấu về sức khỏe, sống cô đơn hoặc những cặp vợ chồng son khó có con.

Khi đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh, các nguồn năng lượng phong thủy xấu chảy rất nhanh và mạnh vào không gian bếp nhà bạn, phóng uế những mùi hôi thối bẩn thỉu trộn lẫn với thức ăn dinh dưỡng đặt trên bàn tạo ra mùi không được mong muốn.

Đại kỵ thứ 3: Để cửa chính đối diện xà ngang

Các chuyên gia cho biết, trong quan niệm cửa chính theo phong thủy, nếu cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực hung.

Bởi, góc nhọn và xà ngang được cho là phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá ngang ngược trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận số phát triển của các thành viên. Để tránh phạm đại kỵ phong thủy nhà ở khi chọn mua nhà, hoặc thiết kế cửa chính theo phong thủy, bạn nên chú ý đến hướng cửa tránh đối diện xà ngang, để tránh ảnh hưởng xấu tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình trong tương lai.

3

Đại kỵ thứ 4: Đặt giường ngủ chiếu thẳng cửa

Nếu phòng ngủ của một gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là "vị trí quan tài". Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.