Nguyên nhân gây độc gan
Sử dụng các loại thuốc có hại cho gan, không khí, nguồn nước uống hay thức ăn ô nhiễm, Stress trong cuộc sống hàng ngày, uống nhiều rượu bia...
Tỏi là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất có lợi cho gan. |
Khi gan có bệnh, bên cạnh các triệu chứng thường thấy như đau vùng hạ sườn phải, người bệnh còn hay gặp những biểu hiện bệnh lý về da trên cơ thể như vàng da, ngứa, sẩn ngứa, ban đỏ, u cục trên da, men gan tăng...
Giải độc cho gan bằng tỏi
Tỏi là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất có lợi cho gan. Chúng giúp kích hoạt các enzyme nhằm thải ra độc tố. Thành phần allicin và selen tìm thấy trong tỏi cũng giúp cho gan được thanh lọc và khỏe mạnh. Chính vì thế hãy thêm tỏi vào bữa ăn của bạn. Để phát huy công dụng của tỏi, bạn nên cắt tỏi để chúng tác dụng với không khí trước khi dùng khoảng 15 phút.
Những điều cần lưu ý khi dùng tỏi tươi và chế phẩm tỏi
Không ăn cả tép tỏi nguyên - Nuốt cả tép tỏi thì rất nguy hiểm.
Không ăn tỏi lúc bụng đói (sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, ợ nóng có thể viêm thực quản).
Không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên (tối đa không quá 15g/ngày).
Không dùng tỏi và chế phẩm có chứa tỏi đồng thời với Warfarin (thuốc chống đông máu) trước khi mổ.
Không đắp tỏi lên da lâu quá 10 phút (có thể bị bỏng rát).
Những người bị dị ứng với tỏi không được đắp tỏi lên da để chữa bệnh.
Khi dùng tỏi để trị giun kim (uống và thụt hậu môn dịch tỏi) không được dùng quá liều có thể bị viêm ruột hoặc tiêu chảy.
Muốn làm hết mùi tỏi có thể dùng nước chè (chè tươi hoặc chè búp xanh) đặc, súc miệng hoặc rửa tay rửa da chỗ đắp tỏi.
Tất cả những công dụng bất ngờ của trái nho bạn chưa biết Axit caffeic và bioflavonoids có trong nho là hai chất dinh dưỡng chống ung thư và còn có tính kháng khuẩn hiệu quả trong cuộc chiến chống virus cũng như các khối u. |