TP.HCM còn bao nhiêu địa điểm bị phong tỏa?

( PHUNUTODAY ) - Tính đến 18h ngày 21/2, TP.HCM đã dỡ bỏ 4 địa điểm bị phong tỏa tại quận Gò Vấp và quận Bình Tân.

Tối ngày 21/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo, cho biết đến 18h chiều nay, TP.HCM đã chính thức gỡ bỏ phong tỏa cho 4 địa điểm thuộc quận Gò Vấp và quận Bình Tân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể 4 địa điểm đó là:

1. Chung cư Felix Homes, 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp

2. Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp

3. Hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân

4. Hẻm 60/41 đường Nguyễn Văn Cự và hẻm 38 đường Kinh số 1 (tổ 39), khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Như vậy, đến thời điểm này TP.HCM chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa liên quan đến Covid-19 tại quận Tân Bình:

1. Lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình.

2. Đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình.Trước đó, từ ngày 8 đến 15/2, TP.HCM liên tục phát thông báo hàng loạt địa điểm phong tỏa tại TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng như yêu cầu người dân từng đến địa điểm mà ngành y tế kêu gọi để khai báo y tế vì liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Đỉnh điểm rơi vào ngày 8/2 với 18 điểm phong tỏa. Đây là thời điểm thành phố xác định có đến 29 ca nhiễm Covid-19 đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất. Cho đến sau ngày 11-2, chuỗi lây nhiễm này dừng ở con số 35 ca.

HCDC cho hay thành phố đã 10 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng và cơ bản đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là cơ sở cho thành phố gỡ bỏ phong tỏa các địa điểm không còn nguy cơ.

Cùng ngày, HCDC thông báo người từ Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Hiện chỉ còn 3 tỉnh có ca bệnh trong thời gian giám sát của thành phố đó là Hà Nội, Quảng Ninh và Gia Lai. 8 tỉnh vừa được xóa tên khỏi danh sách này là Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và Bình Dương.

Người dân từ 3 tỉnh thành Hà Nội, Quảng Ninh và Gia Lai khi đến TP.HCM phải cách ly tại nhà (trước 14 ngày rời địa phương) và tự theo dõi sức khỏe (sau 14 ngày rời địa phương).