Trang Trần gây xúc động khi tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con để mua vé ra miền Trung

( PHUNUTODAY ) - Trang Trần chunả bị lên đường đến vụ sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ người dân ở đây.

Hơn 18 ngày qua, Trang Trần đã có mặt tại các tỉnh miền Trung để cứu trợ người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Cô đã cùng đoàn của mình đến nhiều nơi ngập nặng, đi vào vùng sâu để trao quà cho bà con. Được biết, cô cũng chuẩn bị lên đường đến vụ sạt lở ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ người dân ở đây.

Mới đây, Trang Trần xúc động kể lại câu chuyện tiết kiệm với cô con gái để dành toàn bộ số tiền mua thuốc cho các nạn nhân bị sạt lở đất ở miền Trung vì ảnh hưởng của cơn bão số 9. 

trang-tran-va-con-gai 1

Cô viết: “Xin lỗi con gái của mẹ, mẹ lại sắp xa con rồi, con đòi mua đồ chơi, kẹo công chúa… Mẹ nói không được hết tiền, con bảo: két mẹ nhiều tiền, mẹ bảo: tiền mọi người nhờ mẹ mang vào đây mua thuốc cho các bạn bị ngã ở trên núi đó. Mẹ dành tiền mua vé máy bay mẹ đi, tháng sau mẹ mua con nhé. Mẹ dạy con phải biết yêu thương người khác. Khi trong lồng ngực chúng ta là trái tim ấm thì con mới là người hạnh phúc. Cho đi để nhận lại những cảm xúc trân trọng điều mình đang có”.

Không chỉ vậy, cô chia sẻ mình đã nhận được khá nhiều tin nhắn so sánh việc làm từ thiện của mình với Thủy Tiên. Trang Trần cảm thấy vô cùng bức xúc với các hành động kém duyên này. Theo cô, mỗi nhsm có cách làm từ thiện khác nhau còn nếu làm từ thiện theo kiểu chạy đua vào top trending để thi xem ai là ngôi sao thì cô xin phép đứng ngoài cuộc.

trang-tran-va-con-gai 2

"Riết chẳng dám đi làm từ thiện. Có anti-fan nhắn: mày có giỏi cho mỗi hộ 10 triệu như chị Thủy Tiên đi, cho vài thùng mì đáng nhiêu. Việc làm từ thiện mỗi người mỗi nhóm đội khác nhau. Tiên đang gánh trọng trách mệt mỏi mà chỉ có 2 vợ chồng cùng ê-kíp đi ngược xuôi mấy má ở nhà bớt tạo áp lực. Nếu làm từ thiện theo kiểu chạy đua vào top trending để thi xem ai là ngôi sao từ thiện là mấy má nhớ gạt con ra. Mỗi nhóm đội cá nhân đều có cách làm riêng và đều giúp bà con theo cách riêng và từng khâu từng giai đoạn. Tất cả là tình đồng bào, lòng yêu thương san sẻ", Trang Trần khá bức xúc.