Trên mặt có 4 thứ này thâm đen cảnh báo bệnh nguy hiểm, có 1 cũng nên đi khám

09:30, Thứ sáu 17/09/2021

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thấy trên mặt mình có 1 trong 4 dấu hiệu này nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát càng sớm càng tốt.

Môi thâm đen thiếu sức sống

Nếu như sắc môi của bạn bình thường hồng hào nhiều sức sống, nhưng đột nhiên chúng chuyển sắc màu thâm đen, nhợt nhạt một cách bất thường thì đây chính là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang đi xuống. Nếu sắc môi thâm đen nhợt nhạt cảnh báo chức năng gan thận của bạn đang suy thoái cần đi kiểm tra sức khỏe.

Da mặt đen sạm

Trên cơ thể con người da được biết là cơ quan lớn nhất của cơ thể con người. Trong đó, da mặt và da vùng cổ không những phản ảnh đặc điểm di truyền mà còn là vùng da phản ánh tình trạng sức khoẻ của một người. Chính vì vậy, màu sắc da sáng và đều màu chứng minh rằng bạn là một người khoẻ mạnh và không gặp vấn đề lớn về sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu làn da đang sáng mịn, đều màu bỗng chuyển đen sạm mà không rõ nguyên nhân, rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo cơ quan nội tạng của bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát để có hướng điều trị tích cực.

quang-mat-1565393034155

Mắt thâm quầng

Nếu như mắt bạn thâm đen không phải do thức khuya thì đó là dấu hiệu bạn đang bị tổng thương gan như: xơ gan, viêm gan... Thâm mắt cũng có thể xảy ra do bệnh lý về thận như: sỏi thận, viêm cầu thận. Nếu mắc các bệnh về thận thì chức năng thận sẽ bị suy yếu, đây là nguyên nhân khiến vùng da dưới mắt bị thâm đen.

Thêm vào đó, mắt thâm đen còn có thể do rối loạn nội tiết, nám da hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Tốt hơn hết nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường trên da như vùng mắt bị thâm đen thì người bệnh nên tìm đến bác sĩ để thăm khám và nhận điều trị kịp thời.

Mũi nhiều mụn đầu đen

Các cơ quan trong cơ thể con người đều có những liên kết với nhau nhất định. Đặc biệt, mũi có mối liên hệ vô cùng lớn với phổi.

mat-tham-quang-la-benh-gi-2

Nếu phổi gặp vấn đề thì vùng mũi sẽ bị đen do xuất hiện mụn đầu đen. Trong khi đó, nếu sức khoẻ phổi không tốt thì lượng oxy cung cấp cho cơ thể sẽ bị suy giảm. Điều này đồng nghĩa với việc tuần hoàn máu bị tắc nghẽn dẫn đến không thể thải độc tố ra ngoài. Chính vì vậy, nếu mũi bị đen bất thường, nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ của phổi kịp thời vì sức khoẻ của phổi là chìa khoá để con người có thể kéo dài tuổi thọ.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min