1. Giúp đầu óc tỉnh táo, cung cấp năng lượng dồi dào cho cả ngày dài
Thay vì sử dụng quá nhiều caffein để cải thiện sự tỉnh táo thì bạn hãy thử dùng 1 thìa mật ong trộn với 2 thìa vừng rang xem sao. Cẩn thận bạn sẽ "ghiền" hỗn hợp vừa ngon vừa lạ lại vừa bổ ích cho sức khỏe này đó. Bởi, hỗn hợp mật ong với vừng có thể cung cấp năng lượng tức thì, ngoài việc thích hợp tiêu thụ vào buổi sáng còn có thể là bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện.
Năng lượng có trong mật ong cao gấp 5 lần so với sữa. Vì thế, nó có thể tạo năng lượng cho cơ thể trong thời gian ngắn, giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi, đói bụng vào buổi sáng, hơn nữa còn giúp bạn tỉnh táo, có tinh thần sảng khoái tích cực hơn rất nhiều.
2. Giảm cân
Như đã nói ở trên, khi bạn sử dụng hỗn hợp này vào buổi sáng bạn sẽ cảm thấy rất "ấm bụng". Nếu bạn đang trong thời kỳ giảm cân vậy thì đây chính là bữa ăn sáng lý tưởng bởi nó cho bạn cảm giác no lâu và bớt thèm ăn, bạn có thể tránh được những cơn đói và việc ăn uống sau đó làm tăng cân không mong muốn.
3. Giảm cúm, ốm vặt
Các chất chống oxy hoá có trong mật ong và chất xơ trong hạt vừng sẽ cải thiện đáng kể chức năng của hệ thống miễn dịch của chúng ta và giúp chống lại bệnh tật tốt hơn, do đó giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn hãy thử sử dung dụng hỗn hợp này mỗi buổi sáng trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể. Bạn sẽ rất ít bị cảm cúm, ốm vặt.
4. Không những dáng đẹp mà da và tóc cũng được làm đẹp đáng kể
Một hỗn hợp vừa có thể giúp giảm cân lại giúp cải thiện làn da mái tóc thì rất đáng để các chị em thử. Bởi, mật ong trộn vừng rất giàu protein và chất chống oxy hóa, có thể kích thích sản sinh tế bào da mới và tóc chắc khỏe.
Trong đó, hạt vừng chứa nhiều kẽm, một thành phần quan trọng trong việc giúp sản sinh ra collagen, tăng cường các mô cơ, tóc và da. Chiết xuất từ dầu mè rất giàu vitamin E, có thể làm mờ vết thâm sạm trên da, đẩy lùi một số dấu hiệu lão hóa sớm. Ngoài ra, nó còn giàu polyphenol thực vật, giúp tóc chắc khỏe hơn.
5. Bảo vệ tim mạch
Mật ong nổi tiếng với công dụng làm ấm cơ thể, rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol tự nhiên, giúp làm giãn các động mạch ở tim, giúp lượng máu lưu thông đến khắp nơi trên cơ thể tốt hơn. Nó cũng có thể ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, nguyên nhân chính dẫn tới xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhiều bệnh về tim mạch khác.
Hơn nữa, nhìn hạt vừng bé bé vậy thôi nhưng lại chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bởi, nó có đặc tính chống viêm và oxy hóa cao, có mối liên quan lớn đến việc hạn chế hình thành chứng xơ vữa động mạch.