Tròn 2 năm ngày mất của NS Anh Vũ, NSND Hồng Vân chia sẻ vô cùng xúc động

( PHUNUTODAY ) - Cố nghệ sĩ Anh Vũ mất đúng ngày 1/4 tức ngày Cá Tháng Tư nên ở thời điểm đó, nhiều người vẫn không dám tin đây là sự thật.

Vào ngày 1/4/2019, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qua đời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Hôm nay (1/4/2021) là tròn 2 năm ngày mất của cố nghệ sĩ Anh Vũ.  NSND Hồng Vân chia sẻ đầy xúc động: "Nhanh quá... Vậy là đã hai năm em rời xa cõi tạm, nhớ hôm đó nghe tin báo từ bên Mỹ mà chị nghĩ mọi người đùa dại vì là 1/4... Chắc em đã siêu thoát rồi nhưng chị và mọi người vẫn nhớ em lắm nếu có kiếp sau nhớ vẫn là người của sân khấu kịch Hồng Vân nhé".

hong-van

Thuở sinh thời, nghệ sĩ Anh Vũ rất được lòng nhiều đồng nghiệp nên sự ra đi đột ngột của anh vào đầu tháng 4/2019 đã để lại rất nhiều xót thương. Để tưởng nhớ nam nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh, các đồng nghiệp cũng thường xuyên ra viếng mộ Anh Vũ vào các dịp lễ, Tết.

Anh Vũ là diễn viên nổi tiếng của làng sân khấu phía Nam, tham gia hàng trăm tác phẩm, tiểu phẩm sân khấu như: Số đào hoa, Con nhà nghèo, Người vợ ma 2,  Cậu Tèo về nước, Thay rể... Ngoài ra, anh được yêu thích qua nhiều vai phụ trên phim truyền hình, điện ảnh như seri Cổ tích Việt Nam, Một chuyến phiêu lưu khác, Gái ế kén chồng... Trong đó, anh để lại nhiều dấu ấn qua vai má mì ở phim Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Anh từng đoạt các giải thưởng như: Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004, Diễn viên được yêu thích nhất do Nhà hát Bến Thành tổ chức năm 2001, giải Cù Nèo Vàng năm 2004 (Tuổi Trẻ Cười tổ chức), giải Nụ cười Vàng năm 2004 (báo Sân khấu tổ chức). 

hong-van 2

Năm ngoái do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên ngay từ chiều nay (31/3), NSND Hồng Vân đã tới mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ để thắp nhang tưởng nhớ. Chia sẻ trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ viết: "1/4/2019 nghe tin Anh Vũ mất tại Mỹ, một ngày không thể quên. 1/4/2020, lúc 0h toàn đất nước 15 ngày chống dịch, không thể quên được ngày này. Rất may chiều nay đã lên được mộ của em, mang cho em một số món ăn mà em yêu thích rồi, nhẹ lòng. Cứ lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp bằng được Mai Phương, bảo vệ và chở che cho Phương, chắc Vũ nghe thấy. Còn lại việc của bọn chị là bằng mọi giá phải bảo vệ và chở che cho Lavie. Hai anh em cứ yên tâm dắt tay nhau lên thiên đàng nhé". 

Có vẻ như đồng lòng với những đồng nghiệp khác, hiện tại, NSND Hồng Vân cũng đang chung tay bằng mọi cách bảo vệ, che chở cho bé Lavie, con của cố diễn viên Mai Phương.