Trộn bia với muối giải quyết nhiều vấn đề gia đình nào cũng cần

( PHUNUTODAY ) - Bia và muối là 2 thứ dường như không liên quan đến nhau nhưng nếu bạn kết hợp chúng lại thì chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Làm sạch vòi nước

Bạn đổ bia ra bát rồi thêm muối vào khuấy đều. Sau đó cho dung dịch này vào bình xịt. Làm như vậy bạn đã có một chất tẩy rửa an toàn, hiệu quả.

Tiếp đến bạn xịt hỗn hợp này lên các vòi nước trong nhà đang bị bám cặn bẩn và chờ 1-2 phút. Sau cùng bạn dùng khăn lau sạch là vòi nước lại sáng bóng như mới.

Nếu muốn tăng hiệu quả bạn có thể trộn muối với một ít bia để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa hỗn hợp này lên những chỗ có vết bẩn cứng đầu.

Các thành phần trong bia có tác dụng hòa tan cặn bẩn còn hạt muối giúp tăng ma sát và giúp làm sạch hiệu quả hơn.

Làm sạch vết dầu

Khu vực xung quanh bếp đặc biệt là ốp tường bếp thường ngày đều tiếp xúc với khói dầu nên rất dễ bị dầu mỡ bám vào và không dễ để lau chùi. Bên cạnh chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể dùng dung dịch bia và muối ăn để làm sạch những vết dầu mỡ này.

Bia có thể hút dầu còn muối ăn ở dạng hạt có thể làm tăng độ ma sát nên nó có thể dễ dàng lấy đi những vết dầu mỡ bám ở bếp và tường gạch nhà bếp. Việc bạn cần làm là xịt dung dịch đó lên bề mặt bếp. Tiếp đến bạn dùng giẻ lau sạch đi là bếp đã sạch sẽ, bóng loáng rồi.

Làm sạch tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi

Nếu trộn bia với muối và dùng để lau tủ lạnh bạn sẽ thấy hiệu quả không khác gì xà phòng rửa bát mà lại an toàn. Lau chùi xong bạn sẽ thấy tủ lạnh trông sáng sủa và thoáng sạch. Đặc biệt có mùi bia rất thơm.

Làm nước tưới cây

Thêm một chút muối vào bia rồi khuấy đều và lấy nước này đi tưới cây bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Bia chứa nhiều dưỡng chất như protein, axit amin nên có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Trong khi đó, muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, xua đuổi muỗi, tránh cho cây bị sâu bệnh phá hoại.

Bạn lưu ý khi sử dụng bia và muối để tưới cây bạn cần pha loãng với nước và chỉ cho một lượng muối nhỏ rồi mới tưới cho cây.

Làm sạch gạch nhà vệ sinh

Với  những góc kẽ gạch bị quên không vệ sinh sẽ dẫn đến tích tụ rất nhiều bụi bẩn cứng đầu. Bạn chỉ cần lấy muối hòa với bia là bạn sẽ có chất tẩy rửa cực mạnh giúp bạn dễ dàng cọ sạch vết bẩn ở kẽ gạch.

Theo:  xevathethao.vn copy link