Trồng cây hoa nguyệt quế phải nhớ điều này tránh đại kỵ phong thủy

06:52, Chủ nhật 21/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nguyệt quế là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích nhưng khi trồng nên lưu ý một số điều sau kẻo phản tác dụng.

Tránh nhầm lẫn 2 cây nguyệt quế

Cây hoa nguyệt quế có tên gợi lên vinh quanh chiến thắng nên nhiều người thích. Trên thực tế có 2 loại nguyệt quế khác nhau nhưng nhiều người không rõ. Cây nguyệt quế làm cảnh hay trồng ở Việt Nam là nguyệt quế hoa trắng, dùng để làm cảnh và hoa có hương thơm nhưng không phải để ăn. Còn cây nguyệt quế Hy Lạp mới là nguyệt quế lấy lá thơm để làm gia vị. Nguyệt quế hoa lá nhỏ như ngón tay cái trong khi nguyệt quế Hy Lạp lá to dài.  

Hoa nguyệt quế trắng không phải loại nguyệt quế Hy Lạp dùng lá

Hoa nguyệt quế trắng không phải loại nguyệt quế Hy Lạp dùng lá

Cây nguyệt quế hoa có ý nghĩa gì?

Nguyệt quế hoa nở gần như quanh năm và hương thơm dịu nhẹ dễ chịu. Theo quan niệm phong thủy, cây nguyệt quế mang ý nghĩa bình an may mắn, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi thành công. Cây nguyệt quế có những tán lá xanh quanh năm, hoa nguyệt quế nở sum sê thành chùm hoa trắng muốt, quả chín đỏ rực nên biểu trưng cho sự giàu có tiền bạc sung túc, sum vầy. Bởi thế những gia đình kinh doanh cũng rất thích trồng nguyệt quế trong sân nhà.

Cây nguyệt quế cũng là loại cây biểu trưng cho tiền bạc và liên tục phát triển sinh sôi. Điều đó rất tốt cho người kinh doanh và làm ăn. Nguyệt quế trồng trong khuôn viên còn giúp thanh lọc không khí làm thơm không gian sống và xua đuổi ma quỷ. 

Cây nguyệt quế có hương thơm thanh khiết và giúp mang lại vận may

Cây nguyệt quế có hương thơm thanh khiết và giúp mang lại vận may

Người tuổi này cẩn thận kỵ nguyệt quế

Cây nguyệt quế có tán là màu xanh đậm thể hiện cho mệnh mộc. Do đó nguyệt quế rất hợp cho những người mệnh Mộc. Quả màu đỏ nên cây nguyệt quế hợp với người mệnh hỏa. Nhưng người mệnh Thổ và Kim thì không hợp với nguyệt quế nên nếu trồng cây ở góc nhìn phong thủy thì người thuộc hai mệnh này nên tránh trồng nguyệt quế.

Vị trí tốt trồng cây nguyệt quế thu hút vận may

Cây nguyệt quế là cây ưa sáng và cần ánh sáng để ra hoa. Nguyệt quế được trồng đúng điều kiện môi trường sẽ ra rất nhiều hoa. Do đó vị trí tốt trồng nguyệt quế là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Do đó hãy chọn vị trí trước nhà như trồng trong sân vườn, trồng trong chậu đặt trước nhà...

Nguyệt quế nên trồng phía trước nhà để hương thơm tỏa ngát và dẫn lối thần tài, hoặc ở chung cư thì trồng ở ban công có sáng. Nên tránh trồng nguyệt quế ở phía sau nhà hoặc nơi u tối, thiếu ánh sáng.

Trồng nguyệt quế cần chú ý một số điều sau để cây phát triển tốt;

Đất trồng là đất thịt và muốn cây thường xuyên ra hoa thì nên thay đất trồng 3-4 tháng một lần. Bạn loại bỏ lớp đất cũ, sau đó thêm đất mới. 

Ánh sáng, nguyệt quế là cây ưa sáng nên cần trồng nguyệt quế ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ tốt hơn. 

Độ ẩm: Nguyệt quế ưa ẩm nhưng không úng nước. Cây nguyệt quế trồng chậu gần như nên tưới hàng ngày. 

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên