Trong cuộc đời mỗi người có 5 cái phúc, hãy xem bạn đang có mấy cái!

17:52, Thứ hai 08/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Năm loại phúc này hợp lại thì cấu thành nên một cuộc đời mỹ mãn, tròn đầy. Nhưng trong cuộc đời lại có rất nhiều cảnh ngộ, có người sống thọ nhưng nghèo khổ, bần tiện thành ra phiền não.

Dưới đây là 5 cái phúc của đời người, mà nhiều người chắc chắn chưa biết rõ:

1. Bình an là phúc

Suy nghĩ một chút, trên đời có bao nhiêu người đang phải chịu cảnh chiến tranh loạn lạc, đang sống trong tranh đấu, hiểm nguy. Chúng ta được sống trong bình an thì nhất định là đại phúc.

2. Khỏe mạnh là phúc

Suy nghĩ một chút, mỗi ngày trên thế gian có biết bao nhiêu người đã khuất, bao nhiêu người bị thương, bao nhiêu người nằm viện. Chúng ta khỏe mạnh, tráng kiệt, vậy không phải đã là có phúc rồi sao?

Đời người có 5 cái phúc mà nhiều người chắc chắn chưa biết rõ. (Ảnh minh họa)

Đời người có 5 cái phúc mà nhiều người chắc chắn chưa biết rõ. (Ảnh minh họa)

3. Khờ khạo là phúc

Suy nghĩ một chút, xưa nay có bao nhiêu người thông minh quá lại bị thông minh hại, vậy nên có lúc chỉ muốn làm kẻ khờ. Thông minh khó, khờ khạo khó, từ thông minh chuyển sang khờ khạo càng khó, buông tay ra, lùi một bước, lòng yên ổn.

4. Chịu thiệt là phúc

Suy nghĩ một chút, trên đời có bao nhiêu người khôn lanh, rốt cuộc có mấy người là khôn thực sự. Có rất nhiều người cam chịu thiệt thòi, luôn phải gánh chịu nhiều hơn, nhưng từ xưa đến nay, người cam chịu thiệt thòi so với người khôn lanh thì luôn hạnh phúc hơn.

5. Kính dâng là phúc

Suy nghĩ một chút, trời đất tại vì sao có thể lâu dài vậy? Bởi vì trời đất không phải vì chính mình mà tồn tại, cho nên mới lâu dài. Ánh nắng mặt trời, không khí tại sao có thể dài lâu vậy? Bởi vì mặt trời, không khí bằng lòng giao hết cho muôn loài, cho nên mới lâu dài.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc