Trước khi đi ngủ đặt bát nước này trong phòng, muỗi không dám bén mảng, cả nhà yên tâm ngủ ngon

( PHUNUTODAY ) - Một số mẹo vặt đuổi và diệt muỗi vằn hiệu quả mà an toàn sau đây nhé!

Để đuổi muỗi ra khỏi phòng, bạn có thể làm theo cách sau

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc bát nhỏ. Sau đó, đổ một ít nước vào bát (lượng nước bằng khoảng 2/3 bát là được). Thêm vài giọt dầu gió vào bát. Dầu gió có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

Tiếp tục thêm một ít nước vệ sinh bồn cầu vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau. Nước vệ sinh bồn cầu cũng góp phần đuổi muỗi hiệu quả.

Nếu không muốn sử dụng nước vệ sinh bồn cầu, bạn có thể chỉ dùng dầu gió cũng được.

Như vậy, bạn đã có một bát nước để đuổi muỗi. Hãy đặt bát nước này ở cạnh giường để muỗi không dám lại gần.

8-meo-duoi-va-diet-muoi-hieu-qua-phong-tranh-vi-rut-zika-7

Bạn cũng có thể đuổi muỗi bằng tỏi. Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Muỗi dường như rất "e ngại" mùi tinh dầu bốc ra từ tỏi. Ở những nơi có mùi tỏi, muỗi đều tránh rất xa.

Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ, hãy dùng một chút nước tỏi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không còn dám tấn công những đứa trẻ của bạn nữa.

Hoặc bạn đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, chỗ muỗi thường trú ngụ. Đây là cách bạn giúp môi trường sống của mình không còn bóng muỗi vì chúng đã sớm "cao chạy xa bay".

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những phương pháp đuổi muỗi tự nhiên khác

download (24)

Dùng bã cà phê

Bã cà phê hoàn toàn có thể giúp bạn đuổi muỗi. Hơn nữa, nó cũng không chứa chất độc hại làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bã cà phê phơi khô rồi đổ một ít lên giấy bạc hoặc lon nước rỗng. Châm lửa đốt và đặt ở các góc nhà. Nếu nhà diện tích rộng thì có thể dùng 3-4 chén bột cà phê để đốt. Lưu ý, khi đốt bã cà phê cần mở cửa để nhà thông thoáng. Ngoài ra, bã cà phê cháy sẽ không tạo ra ngọn lửa nên bạn cần chú ý quan sát để tránh lửa bắt vào các đồ dùng xung quanh.

Sử dụng vỏ bưởi

Vỏ bưởi phơi khô có thể dùng làm hương muỗi tự nhiên.

Đốt vỏ bưởi đã được phơi khô để xông nhà vừa giúp nhà có mùi thơm dễ chịu, vừa giúp đuổi muỗi và các loại côn trùng rất tốt. Lưu ý, khi đốt vỏ bưởi nên mở cửa để phòng được thông thoáng, không đốt trông không gian kín.

Sử dụng tinh dầu

Bạn có thể dùng các loại tinh dầu như tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm để đuổi muỗi.

Ngoại trừ tinh dầu oải hưởng không thể buôi trực tiếp lên da, các loại tinh dầu khác có thể dùng để thoa lên da để ngăn ngừa muỗi đốt. Bạn có thể dùng tinh dầu với máy xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu để không gian nhà thơm tho, giúp đuổi muỗi.

Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,... trong nhà, sân vườn. Chúng vừa thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.