Lấy nắm lá này đặt trong phòng, muỗi nhiều mấy cũng bay xa, cả đêm ngủ ngon giấc

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết rằng muỗi rất sợ loại lá này. Việc đặt nắm lá này trong phòng là cách hay để đuổi muỗi tự nhiên và hiệu quả.

Để tránh bị muỗi đốt, có nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng thuốc xịt muỗi, hương muỗi, đèn bắt muỗi và nhiều cách khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu tự nhiên trong nhà để đuổi muỗi.

Một trong những nguyên liệu đó là lá ngải cứu. Loại rau này không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Nếu muốn sử dụng lá ngải cứu để đuổi muỗi, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Xông nhà bằng lá ngải cứu

Để sử dụng ngải cứu để đuổi muỗi, bạn có thể thực hiện theo các bước sau. Trước hết, hãy lấy một ít lá ngải cứu phơi khô và vo viên chúng thành một nắm lá nhỏ. Tiếp theo, đặt những nắm lá ngải cứu khô vào trong một chiếc bát sứ và đốt chúng bằng lửa. Hương ngải cứu sẽ được tỏa ra trong nhà, đặc biệt là ở những nơi muỗi thường xuất hiện.

2

Lá ngải cứu không gây hại cho sức khỏe và có mùi hương thoang thoảng, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong nhà. Khi xông nhà bằng lá ngải cứu, bạn nên mở cửa để không khí được lưu thông và tránh bị ngạt.

Lau nhà bằng lá ngải cứu

Để lau nhà bằng lá ngải cứu, trước hết bạn cần lấy một nắm lá ngải cứu và cho vào bình, sau đó đổ nước sôi vào bình để ngâm cho tinh chất trong lá ngải cứu hòa tan vào nước. Khi nước đã nguội, bạn có thể lọc bỏ bã và dùng nước lá ngải cứu để lau sàn nhà.

Lau nhà bằng nước lá ngải cứu là một cách hiệu quả để đuổi muỗi trong mùa hè. Không chỉ mang lại mùi hương dễ chịu, nước lá ngải cứu còn có khả năng khử trùng và diệt khuẩn, giúp giữ cho nhà cửa sạch sẽ, tươi mới.

photo-1-16420650251161524538811

Làm gối

Lá ngải cứu khi phơi khô có mùi hương đặc biệt giúp làm dịu thần kinh, cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi. Ngoài ra, lá ngải phơi khô cũng giúp xua đuổi muỗi. Bạn có thể làm gối từ lá ngải cứu để đuổi muỗi hiệu quả.

Làm thuốc xịt chống muỗi

Để làm thuốc xịt chống muỗi, bạn có thể sử dụng lá ngải cứu như sau:

Đầu tiên, hãy ngâm lá ngải cứu trong nước nóng để tinh chất trong lá hòa tan vào nước. Sau đó, lấy phần nước đó cho vào bình xịt và vặn nắp lại.

Khi sử dụng, bạn có thể xịt nước này lên chân và tay khi ra khỏi nhà. Mùi hương của ngải cứu sẽ đuổi muỗi đi và giúp bạn tránh bị đốt.

Ngâm chân bằng lá ngải cứu

Bạn có thể dùng lá ngải cứu để đun nước ngâm chân. Cách này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa cảm lạnh, giảm đau nhức xương khớp. Ngâm chân bằng lá ngải cứu cũng giúp để lại mùi hương trên da, từ đó ngăn ngừa muỗi đốt.