Đổ xăng đừng hô đầy bình, 100k hay 50k: Làm ngay 5 cách này tiết kiệm tiền triệu hàng tháng

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ khi đổ xăng dưới đây bạn sẽ có thể tiết kiệm kha khá tiền xăng hàng tháng, cực kỳ có lợi cho bạn.

Giá xăng ngày càng tăng gia khiến chi phí của mỗi gia đình tăng cao, nhiều người đau đầu tính toán làm sao để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đi lại để tiết kiệm được nhiều hơn. Với mẹo đổ xăng dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền hàng tháng không lo người bán hàng qua mặt

Đừng dại hô đổ xăng đầy bình

Cũng như đổ xăng theo số tiền, nhiều người khi vào cây xăng sẽ hô "đầy bình". Hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết.

Đổ đúng và cùng loại xăng

Hiện nay xăng trên thị trường có 2 loại là xăng A92, xăng A 95. Tuy nhiên như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn.

2

Thời điểm “vàng” để đổ xăng

Nếu bạn đi đổ xăng vào sáng hoặc tối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không ít. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ xăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ xăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để có thể có được lượng xăng chuẩn và đầy nhất. 

Quan sát trạm xăng "ruột" của cánh taxi

Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Đây là một mẹo nhỏ "ăn hôi" thông minh của nhiều người tiêu dùng. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu.

Nên so sánh khi đổ xăng

Khi bạn đổ xăng bạn nên để ý kim xăng và số kilomet sau mỗi lần đổ xăng đi được bao lâu. Nếu như cùng 1 số tiền, số lít xăng mà số kilomets đi được ít hơn thì bạn nên lưu ý bởi cây xăng chắc chắn có gian lận.