Trước nhà có 3 thứ càng to càng mất lộc, con cháu dễ lụi bại

20:39, Thứ hai 24/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, vị trí cửa nhà xuất hiện 3 thứ này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, khó giữ tài lộc trong nhà.

Cửa chính quá to

Cửa chính có vai trò vô cùng quan trọng đối với một căn nhà. Kích thước của cửa cần phải đặt sao cho cân đối với diện tích của nhà. Cửa quá nhỏ ảnh hưởng tới việc đi lại và cũng làm căn nhà thiếu ánh sáng, thiếu không khí. Theo quan niệm phong thủy, cửa quá nhỏ cũng có tác động không tốt đối với tài lộc và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do cánh cửa nhỏ khiến năng lượng, vận khí bị cản lại ở bên ngoài, không thể lưu thông trong khắp căn nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính nên có thiết kế cân đối với tổng thể của căn nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính nên có thiết kế cân đối với tổng thể của căn nhà.

Trong khi đó, cánh cửa chính quá lớn cũng không được đánh giá cao. Cửa lớn quá so với tổng thể căn nhà làm tài khí của gia đình khó tích tụ, khó giữ tiền của. Theo quan niệm phong thủy, cửa quá lớn khiến nguồn năng lượng vào nhà bị dư thừa và dễ bị phân tán.

Kích thước cửa chính cần được thiết kế sao cho cân đối, phù hợp với tổng thể của ngôi nhà, không quá to, không quá nhỏ.

Cây to chắn trước cửa

Việc trồng cây trước nhà để trang trí, lấy bóng mát, giúp thanh lọc không khí không còn là điều xa lạ đối với mọi người. Bên cạnh đó, có một số cây còn mang ý nghĩa chiêu tài, đón lộc, mang may mắn, bình an đến cho gia đình. Tuy nhiên, không phải muốn trồng cây như thế nào cũng được.

Cây trồng trước cửa nhà nên là loại cây có kích thước vừa phải, không nên quá to. Để cây có kích thước quá lớn trước cửa nhà sẽ làm khuất tầm nhìn, che chắn hết ánh sáng tự nhiên vào nhà, cản nguồn gió vào nhà. Ngoài ra, cây lớn cũng ảnh hưởng tới lối đi. Đặc biệt, cây được trồng quá gần nhà thì bộ rễ cây phát triển mạnh có thể làm hỏng móng nhà, hỏng các kết cấu ngầm phía dưới như đường ống nước.

Cây to cũng dễ bị gãy cành khi trời mưa bão, gây nguy hiểm cho con người.

Trồng cây quá lớn trước cửa cũng có ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như phong thủy của căn nhà.

Trồng cây quá lớn trước cửa cũng có ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như phong thủy của căn nhà.

Về mặt phong thủy, người ta cho rằng các loại cây lớn có rễ sâu thường mang âm khí mạnh. Trồng cây quá lớn trước nhà sẽ khiến căn nhà vượng âm khí, mất cân bằng âm dương. Điều này dẫn tới tác động không tốt cho sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

Do đó, nên cân nhắc về vị trí trồng cây. Nên chọn loại cây có kích thước vừa phải để trồng trước nhà, tránh gây ảnh hưởng tiêu cực về mặt phong thủy cũng như đảm bảo sự thoải mái, an toàn trong cuộc sống thường ngày. Với những cây có tán lớn, gia chủ nên cân nhắc việc thường xuyên tỉa bớt cảnh cho gây được gọn gàng, không bị lòa xòa chắn hết ánh sáng, cản gió vào nhà và cũng tránh tình trạng cành gẫy khi trời mưa bão.

Rác trước cửa nhà

Rác thải cần được dọn dẹp sạch sẽ và đổ đúng nơi quy định thay vì để chất đống trước cửa nhà. Để rác chắn trước cửa nhà vừa gây mùi hôi thối, vừa thu hút nhiều côn trùng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của cả gia đình. Ngoài ra, để đống rác trước cửa cũng làm xấu đi bộ mặt của căn nhà.

Không nên để rác chất đống trước cửa nhà vì vừa mất thẩm mĩ, không đảm bảo vệ sinh lại không tốt cho phong thủy.

Không nên để rác chất đống trước cửa nhà vì vừa mất thẩm mĩ, không đảm bảo vệ sinh lại không tốt cho phong thủy.

Bạn nên chú ý dọn dẹp cửa nhà sạch sẽ, không để rác chất đống trước nhà.

Khu vực cửa nhà được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp vừa tạo cảnh quan đẹp vừa tạo cảm giác chào đón, thu hút quý nhân, Thần Tài, mở cửa đón lộc vào nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: phong thủy nhà ở