Tuổi thọ của nam giới sẽ bị rút ngắn nếu không dừng ngay 4 thói quen này vào buổi sáng

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen dưới đây gây hại sức khỏe cho nam giới cần từ bỏ càng sớm càng tốt, nếu không muốn rước thêm bệnh

Hút thuốc vào buổi sáng

Hiện nay có rất nhiều người nam giới nghiện thuốc là và với họ thuốc lá là vật bất ly thân. Chính vì vậy, có nhiều người vừa mở mắt ra đã với tay lên đầu giường để lấy gói thuốc lá và hút.

Theo các chuyên gia cho biết, buổi sáng để đánh thức cơn buồn ngủ và làm sảng khoái tinh thần, nhưng thói quen này lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Bởi một điếu thuốc có chứa khá nhiều nicotine gây hại lớn cho phổi của nam giới.

Vì vậy, nam giới nếu muốn sống lâu thì cần phải từ bỏ sớm hành vi hút thuốc lá. Kể cả là buổi sáng hay bất kỳ khung giờ nào cũng không nên hút thuốc.

hut thuoc

Thường xuyên cỏ bữa sáng

Giới trẻ ngày nay, nhất là dân văn phòng thường bỏ bữa sáng vì muốn ngủ nướng lâu hơn. Thế nhưng, thói quen này mà tiếp diễn trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những bệnh về dạ dày. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những người bỏ bữa sáng thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn 27% so với những người không bỏ bữa sáng.

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, dạ dày hoàn toàn trống rỗng nên dịch tiết axit dạ dày cũng nhiều hơn. Nếu nam giới bỏ bữa sáng, axit dạ dày sẽ phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, dù có bận rộn đến đâu thì nam giới cũng phải bảo đảm việc ăn sáng đầy đủ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe tuổi thọ của mình.

bo bua sang

Tắm nước lạnh thường xuyên vào buổi sáng

Nhiều chàng trai thường có thói quen tập thể dục vào buổi sáng và sau đó trở về nhà tắm nước mát cho sảng khoái. Tuy nhiên, việc bạn hoạt động nóng nực rồi ngay lập tức dùng nước lạnh để làm dịu cơn nóng của mình sẽ dễ dẫn tới tụ máu đông, co cơ chuột rút, đột qụy vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân là do lúc này, làn nước lạnh vào buổi sáng sẽ gây kích thích hệ thần kinh và làm tăng cao nguy cơ đột quỵ. Theo thời gian, thói quen này sẽ còn kéo giãn cơ và xương, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nam giới ngay từ khi còn trẻ.

tam nuoc lanh

Vừa tỉnh giấc đã bật dậy đột ngột

Nếu bạn thức dậy quá mạnh vào buổi sáng, huyết áp trong cơ thể sẽ tăng cao đột ngột, từ đó gây kích thích mạch máu và dẫn đến những tổn thương sâu ở não bộ. Về lâu dài, thói quen này còn dẫn đến nguy cơ xuất huyết não, nhồi máu cơ tim. Vậy nên, các bạn nam cần lưu ý sau khi ngủ dậy thì cử động chân tay trước để đánh thức cơ thể rồi mới nhấc người dậy dần dần.