Tuyệt chiêu để rán cá ngon, ngọn, giòn không sát chảo chẳng ngấy mỡ

( PHUNUTODAY ) - Tuyệt chiêu để rán cá ngon, ngọn, giòn không sát chảo chẳng ngấy mỡ - đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

Với người Việt thì món cá rán được coi là thực phẩm hết sức phổ biến trong bữa cơm hằng ngày. Nhất là trong gia đình tôi, thì cá là món ăn được tất cả mọi người ưa chuộng, đặc biết là bản thân tôi - một người có thể ăn cá cả tuần mà không hề biết chán.

meo-ran-ca

 

Đây chính là lý do mà ít nhất trong 1 tuần phải có tới 2-3 bữa thức ăn chính là cá, trong đó có món cá rán được cả gia đình đều ưa chuộng. Và dưới đây tôi sẽ chỉ cho các bạn cách rán cá ngon, vàng giòn mà không sát chảo lại ít ngấy mỡ nhất.

Trước hết là phần chuẩn bị nguyên liệu cần có gồm 1 con cá tùy chọn - đó có thể là cá rô phi, các chép hoặc loại cá nào đó mà các thành viên trong gia đình bạn đều ưa chuộng.

Sau đó là dầu ăn, muối, một lát gừng tươi, 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường để riêng. (Đây là cả những nguyên liệu để bạn pha nước chấm cho món cá rán.)

Tiếp theo là tới phần sơ chế nguyên liệu, bạn cần nhớ là có 1 lưu ý hết sức quan trọng đó là với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Với món ăn này cũng vậy bạn cần chọn cá tươi ngo, sau đó là đến là tiến hành mổ cá, bóc mang và làm sạch hoặc khi mua ở chợ bạn có thể nhờ cô bán hàng làm sạch cá giúp. Muốn cá hết tanh là bạn có thể dùng một chút muối xát lên cá, sau đó rửa thật sạch với nước như vậy sẽ khử được mùi ở cá.

Mẹo hay để bạn có được một món cá rán thật ngon, không bị sát chảo, không bị bắn dầu mỡ khi rán thì sau khi rửa sạch cá cần để ráo nước, lúc đó món cá rán của bạn trông sẽ đẹp mắt và ngấm dầu hơn nếu bạn dùng dao khía lên mình cái.

Và bây giờ là tới khâu rán cá, khi đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo đã nóng thì đổ dầu ăn vào. Đun nóng dầu nhớ là thật sôi dầu lên thì mới cho cá vào rán, bởi khi bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính sát chảo.

ca-ran

 

Muốn cá vàng giòn, không bị bắn mỡ dầu là bạn cần thử xem dầu đã sôi chưa, lúc đó bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi. Nếu bạn muốn rán cá không bị bắn thì bạn nhớ cho thêm một chút muối vào dầu ăn và con cá sẽ cứng hơn, không bị nát, sau đó cho cá vào.

Cần lưu ý khi rán cá bạn nhớ không lật cá ngay mà phải để cho mặt dưới chín và vàng đều mới lật như vậy cá mới chín đều, khi thấy mép cá đã cong thì từ từ lật mặt bên kia của cá cho đến khi vàng và giòn là được. Muốn cá ăn không bị ngấy thì khi cá đã chín và vàng giòn bạn vớt cá cho ra đĩa có giấy thấm dầu sẽ làm cho dầu được hút đi như vậy là bạn sẽ có được món ăn vô cùng hoàn mỹ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn