Uống nước đỗ đen rang mỗi ngày giúp giảm cân, hỗ trợ hệ xương khớp

( PHUNUTODAY ) - Trong nước đỗ đen chứa canxi, khoáng chất, natri… tốt cho sức khỏe của bạn và giúp đốt cháy mỡ thừa.

Hỗ trợ giảm cân an toàn

Trong đậu đen có chứa chất isoflavone và anthocyanin, đây là 2 chất có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chuyển hóa năng, ức chế sự hấp thu chất béo của cơ thể. Khi bạn thường xuyên uống trà đậu đen thường xuyên, đúng cách sẽ làm giảm lượng chất béo trong cơ thể góp phần kiểm soát lượng mỡ tuần hoàn trong máu và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân an toàn hiệu quả.

Giúp hệ xương khỏe mạnh

Trong thành phần của nước đậu đen có chứa sắt, canxi, phốt pho và kẽm. Những chất này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trọng việc duy trì sức khỏe cho hệ xương khớp. Ngoài ra, chất canxi và phốt pho quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của xương và khớp tốt cho sức khỏe.

Nước đỗ đen giảm cân tốt

Nước đỗ đen giảm cân tốt

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường


Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn uống mỗi ngày một cốc nước đậu đen nấu chín có chứa khoảng 15 gam chất xơ. Trong khi đó, chất xơ được cho là một loại chất hỗ trợ rất tốt cho bữa ăn của người tiểu đường tuýp 1. Với người bị tiểu đường tuýp 2, nó còn giúp cải thiện lượng đường trong máu.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Thành phần của nước đỗ đen rang chứa vitamin B phức hợp cao trong đậu đen cùng tính kháng viêm của chúng giúp ích khá nhiều cho mạch máu, làm giảm lượng cholesterol xấu và triglyceride trong cơ thể. Bên cạnh đó, nước đỗ đen rang nó cũng hỗ trợ những người đang mắc bệnh tim mạch có sức khỏe ổn định hơn.

Nước đỗ đen hạ huyết áp

Nước đỗ đen hạ huyết áp

Giúp hạ huyết áp

Khi bạn thường xuyên uống nước đỗ đen rang giúp hạ huyết áp, bởi trong nước đỗ đen có chứa  ít natri là điều hết sức cần thiết nhằm giúp cho huyết áp ở mức bình thường. Tuy nhiên, trong đậu đen có hàm lượng natri thấp tự nhiên, ngoài ra còn chứa kali, canxi và magiê, giúp giảm huyết áp một cách an toàn và hiệu quả tốt cho sức khỏe của bạn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-do-den-rang-moi-ngay-giup-giam-can-ho-tro-he-xuong-khop-search/

/Khoevadep

Min Min