Uống viên chống nắng thì có cần dùng kem chống nắng không?

11:38, Thứ hai 18/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Gần đây nhiều sản phẩm dạng viên uống chống nắng ra đời vậy chúng chống nắng theo cách nào?

Ánh nắng là nguy cơ lớn với làn da, đặc biệt khi nắng gắt. Chúng làm phá hủy tế bào da, gây hình thành hắc tố, làm giảm sự sản sinh collagen, làm khô da, chảy xệ, hình thành nếp nhăn. Chính vì thế chống nắng là sản phẩm mỹ phẩm được nhiều chị em quan tâm.

vien uong chong nang

Kem chống nắng đã thành quen khi chúng tấn công thị trường hơn chục năm nay nhưng viên uống chống nắng còn xa lạ với nhiều người. 

Viên uống chống nắng và kem chống nắng đều bảo vệ da dưới nắng nhưng cơ chế hoàn toàn khác nhau. 

Kem chống nắng tức là sản phẩm bôi ngoài da, khi bôi lên chúng tạo lớp màng ngăn ngặn UV xâm nhập vào da hoặc phá hủy tác dụng của tia ngay ngoài da. Lớp màng này có thể là màng vật lý (kem chống nắng vật lý) hoặc hóa học (kem chống nắng hóa học), hoạt động thông qua cơ chế phản xạ, hấp thụ hoặc tán xạ mặt trời nhưng mục đích cuối cùng là hạn chế tối đa lượng tia UV xâm nhập vào tế bào da, ngăn ngừa tăng sắc tố, ung thư da.

kem chong nang

Viên uống chống nắng là dùng qua đường uống. Chúng chứa các chất chống oxy hóa nhằm giúp trung hòa gốc tự do trong cơ thể, chống tình trạng viêm trong cơ thể. Chúng không tạo thành lớp màng chống lại UV mà ức chế sản sinh melanin nên da không bị đen sạm đồng thời ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm, giảm thiểu cháy nắng và mẩn đỏ da.

chong nang

Cả viên uống chống nắng và kem chống nắng đều có tác dụng trong vài giờ. Bạn không thể uống 1 lần chống nắng hay thoa 1 lần kem là dùng được cả ngày. Kem chống nắng nên bôi trước 5 phút với kem vật lý, 20 phút với kem hóa học trước khi ra ngoài trời, viên uống cũng cần phải uống cho chúng có tác dụng bạn mới được ra trời nắng. Cách tốt nhất để chống nắng là bạn nên dùng song song. Và bạn vẫn cần quần áo, mũ nón, kính mát chống nắng khi ra ngoài trời để bảo vệ cơ thể tối ưu hơn. 

Bạn cũng nên lưu ý các sản phẩm chống nắng khác nhau có cách dùng khác nhau nên cần xem kỹ thông tin để sử dụng cho hợp lý. Hơn nữa ngay cả khi thường xuyên ở trong văn phòng nhưng nếu có ánh nắng chiếu vào thì bạn vẫn cần các sản phẩm chống nắng để bảo vệ da nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên