Treo túi này ở cửa sổ vào ngày mưa, đảm bảo đàn muỗi "khiếp sợ" không bao giờ dám đến gần

15:02, Thứ ba 02/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Các nguyên liệu cần thiết để bạn làm vật dụng xua muỗi này rất đơn giản, gần như trong nhà ai cũng đều có các vât dụng này.

1. Nguyên liệu làm gói xua muỗi

Bước 1: Tỏi bóc vỏ và thái làm đôi. Gừng xắt sợi nhuyễn. Gốc sả đem đập dập. Chanh rửa sạch rồi gọi lấy phần vỏ màu xanh của chanh.

Bước 2: Dùng kéo cắt một bên quai đeo của khẩu trang y tế. Nhẹ nhàng tách đôi khẩu trang ra và tạo hình như một chiếc túi đựng.

vao-u-u-reo-ui-ay-o-cu-so-cag-mot-co-uoi-ao-dam-be-ag-ao-hatintucmoingay.info_1

Bạn cũng có thể sử dụng túi vải để thay thế cho khẩu trang, ở đây mình sử dụng khẩu trang vì nó khá tiện dụng và dễ tìm.

Bước 3: Cho tất cả tỏi, gừng, sả và vỏ chanh vào khẩu trang y tế. Cho vào vài giọt dầu gió. Sau đó gói kín lại túi và dùng thun cột chặt. Và lúc này “chiếc túi” xua muỗi của bạn đã hoàn thành rồi đó.

Empty

Thao tác thực hiện thực quá đơn giản đúng không nào. Với chiếc túi này, bạn hãy treo ở đầu giường ngủ hoặc cửa sổ là xua muỗi tốt nhất. Bạn có thể làm cùng lúc nhiều túi treo để tăng hiệu quả đuổi muỗi nhé.

Empty

Chiếc túi xua muỗi này quả rất dễ làm nhưng cũng rất hiệu nghiệm để chống muỗi. Mùa mưa đang đến, bên cạnh dùng thuốc chống côn trùng, bạn hãy nhanh tay làm chiếc túi này để xua muỗi, bảo vệ sứċ khỏe bản thân và gia đình nhé!

2. Mẹo đuổi muỗi khác

Trồng cây húng lủi

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ong, gián, kiến đến gần nhà, chậu cây húng lủi còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc xua đuổi muỗi.

Nên trồng quanh nhà một vài bụi húng lủi để làm nhiệm vụ đuổi muỗi và các loại côn trùng gây khó chịu.

Nếu nhà không trồng cây húng lủi, bạn có thể ra chợ mua một nắm húng lủi, vò nát, đặt trong góc nhà, nóc tủ, bệ cửa sổ… cũng có tác dụng ngăn muỗi trong 1-2 ngày.

Đốt bồ kết

Bồ kết được xem như một chất làm sạch tự nhiên được người dân gian sử dụng. Khói bồ kết có tâc dụng tẩy uế, làm sạch không khí và diệt khuẩn hiệu quả. Bạn cũng có thể xông bồ kết trong nhà để xua đuổi côn trùng và muỗi.

Empty

Dùng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn cam, quýt, bạn nên giữ lại vỏ, phơi khô, cất giữ để dùng xua muỗi khi cần đến.

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay để loại bỏ muỗi, bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc