Vì sao các cụ bảo tránh: 'Không yêu tuổi Tí, không lấy tuổi Dần, không gần tuổi Dậu'?

( PHUNUTODAY ) - Trong thời gian gần đây, nhiều người thường nhắc lại lời nói từ xa xưa "Không yêu tuổi tý, không lấy tuổi dần, không gần tuổi dậu". Lý do tại sao lại như vậy có thể được giải thích như sau:

Vì sao Không yêu tuổi Tý, không lấy tuổi Dần, không gần tuổi Dậu?

Dạo gần đây, nhiều người hay nói vui "Không yêu tuổi tý không lấy tuổi dần không gần tuổi dậu". Tại sao lại như vậy? Một số lời giải đáp cho rằng:

Không yêu tuổi tý: vì độ sinh sản rất chi cao…!

Không lấy tuổi dần: Gia trưởng khó tính bảo thủ

Không gần tuổi dậu: Dễ đạp mái…!

khong-yeu-tuoi-ti

Tuy nhiên, đây chỉ là một câu ca dao, tục ngữ trong văn hóa dân gian Việt Nam. Ý nghĩa của câu này là nhấn mạnh tình yêu không quan tâm đến tuổi tác của người yêu, chỉ cần có tình cảm thật sự thì tuổi tác là không quan trọng.

Tuy nhiên, trong thực tế, việc lựa chọn người yêu cần cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ là tuổi tác. Những người có chênh lệch tuổi tác lớn có thể gặp phải những khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống và quan điểm khác nhau. Ngoài ra, pháp luật cũng có những quy định về độ tuổi tối thiểu để kết hôn và có quan hệ tình dục.

Do đó, việc yêu hay không yêu một người không phụ thuộc hoàn toàn vào tuổi tác, mà còn phụ thuộc vào sự tôn trọng, sự hiểu biết và tình cảm chân thành giữa hai người.

Nhóm 3 con giáp là sự kết hợp của 3 con giáp gồm Thân – Tý – Thìn. Đây còn được gọi là nhóm kiên trì.

Đặc điểm của những con giáp trong nhóm này là những người có tính kiên trì, bền bỉ, họ luôn đề cao trách nhiệm và luôn đấu tranh quyết liệt. Họ sẽ nỗ lực hết mình, quyết tâm đạt được mục tiêu bằng mọi cách, không phàn nàn hay bàn tán bất cứ điều gì.

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân, tuổi Dậu được coi là người chung thủy và vun vén cho gia đình. Người tuổi Dậu vui tính, thông minh và dễ dàng thu hút người khác phái. Nhưng khi kết hôn, họ cần sự kiên nhẫn và bình tĩnh của người bạn đời để kiềm chế những cơn cáu gắt và nóng nảy của lứa tuổi này. Vì vậy, tìm được người phù hợp để kết hôn sẽ giúp tuổi Dậu giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo quan niệm dân gian, người tuổi Dậu nên kết hôn với người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu. Nếu như người tuổi Dậu và tuổi Thìn là một cặp đôi hòa hợp cả về tính cách lẫn suy nghĩ thì người tuổi Dậu và Tỵ được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng, có thể bù trừ và hỗ trợ cho nhau. Đối với người tuổi Sửu, tính cách của hai bên sẽ là sự bù trừ cho đối phương.

Empty

Ngoài 3 con giáp và lục hợp như trên, người sinh năm Quý Dậu còn có thể kết duyên với một số tuổi khác như tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Dậu và người tuổi Hợi, còn giữ được sự êm ấm trong gia đình, sống đến đầu bạc răng long. dài. Còn một số tuổi xung khắc khác như tuổi Mão nên khi nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài, bạn nên cân nhắc, nhường nhịn và thấu hiểu cho đối phương.

(*) Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm cho độc giả, không có tính xác thực.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn