Vì sao đàn ông lại dễ ngoại tình hơn phụ nữ?

( PHUNUTODAY ) - Ngoại tình chính là con đường làm tan vỡ hôn nhân nhanh nhất. Ngoại tình không những làm tổn thương những người trong cuộc mà còn trở thành nỗi ám ảnh xót xa vĩnh viễn không bao giờ quên.

Đối với cả đàn ông và phụ nữ, khi bước vào hôn nhân đều sẽ nhận ra mọi thứ thay đổi không lường trước được.

Ngày còn yêu đương, hẹn hò, một tuần chỉ gặp nhau đôi ba bận, mỗi lần đều ăn mặc đẹp, cười nụ cười xinh, mang theo bao nỗi nhớ nhung da diết... lúc đó chúng ta cảm thấy sao yêu nhau đến thế, hiểu nhau đến thế... chỉ ước nhanh chóng được thành vợ thành chồng để có thể bên nhau sớm tối, thỏa nỗi nhớ mong.

Ấy vậy mà kết hôn rồi, toại nguyện rồi, chúng ta lại bắt đầu hối hận.

Người đàn ông ấm áp, đĩnh đạc ngày nào bỗng dưng trở lên cáu kỉnh, cục cằn, lôi thôi luộm thuộm... Người phụ nữ dịu dàng, hiền hậu ngày xưa bây giờ trở nên đanh đá, cau có và than vãn suốt ngày.

Hôn nhân xé toạc giấc mơ màu hồng mà chúng ta dùng cả thanh xuân dày công thêu dệt.

Tuy nhiên, nực cười một điều rằng, bước vào hôn nhân càng lâu, phụ nữ lại có xu hướng phụ thuộc vào đàn ông. Trong khi đàn ông, nhiều người tìm cách thoát ra mớ bòng bong này để tìm vui thú bên ngoài.

Khi nhiệt tình qua đi, giai đoạn hỗn loạn và thất vọng sẽ đến. Nếu người đàn ông cảm thấy cần tiếp tục yêu và được yêu, trái tim của họ sẽ có xu hướng mơ mộng về nơi khác. Đó là lý do họ ngoại tình.

Bạn có biết vì sao đàn ông ngoại tình thường vượt giới hạn nhiều hơn phụ nữ hay không?

2

Đàn ông tiếp xúc xã giao với nhiều người hơn

So với phụ nữ, đàn ông thường quảng giao hơn. Họ cũng thường chịu áp lực về sự nghiệp nhiều hơn phụ nữ.

Chính vì thế, đàn ông bắt buộc phải có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người, bao gồm cả những người phụ nữ khác.

Khi sự nghiệp của đàn ông ở đỉnh vinh quang, họ dễ khiến người khác cảm thấy ngưỡng mộ, từ ngưỡng mộ chuyển sang thương thầm nhớ trộm.

Ngoài ra, từ chính đàn ông, khi có cơ hội tiếp xúc với nhiều phụ nữ khác nhau, họ sẽ có xu hướng ''chán vợ'' so sánh vợ của mình với nhiều phụ nữ ngoài kia. Từ đó, họ dễ trở nên sa ngã.

Bản năng của người đàn ông

Bản tính của con người cũng là một sinh vật tự nhiên, tuy nhiên khả năng sáng tạo ở con người thì không giống loài nào so sánh được.

Đối với đàn ông, những thuộc tính sinh vật nguyên thủy có thể vẫn còn, điều này được chứng minh qua những quan niệm "tam thê tứ thiếp" ở thời xưa và "đã là mèo thì ắt ăn vụng" ở thời hiện tại.

Nếu đàn ông chỉ nghĩ cho bản thân thì khả năng ''ăn vụng'' sẽ càng tăng lên.

Truyền thống

Dù tư tưởng "tam thê tứ thiếp" bị kịch liệt phản đối ở thời hiện tại nhưng từ góc độ tâm lý, vẫn có những người đàn ông giữ nguyên tư tưởng này.

Do những áp lực từ xã hội hiện đại khiến tư tưởng này của họ bị đè sâu trong nội tâm, và dần dần hóa nó thành tiềm thức. Một khi điều kiện cho phép, thời cơ chín muồi, họ sẽ dần để lộ suy nghĩ trong nội tâm, biến nó thành hành động, chuyện ngoại tình từ đó mà phát sinh.

Bất mãn với cuộc sống

Khi hôn nhân trở nên nhàm chán, quá nhiều mâu thuẫn, cãi vã phát sinh, vợ chồng không còn muốn nhìn mặt nhau...

Rồi những người đàn ông bị kẹp giữa vợ và mẹ, vợ và anh chị em, vợ và họ hàng... suốt ngày sống trong căng thẳng lâu dài sẽ cảm thấy bất mãn với cuộc sống mình đang có.

Lúc này, nếu họ gặp được một người phụ nữ biết lắng nghe họ, tỏ ra thông cảm họ thì đàn ông rất dễ say nắng. Ngoại tình giờ đây như một cách để họ tự chữa lành cho tâm hồn mình.

Thất vọng với những gì ngay trước mắt

Khi chúng ta mong đợi điều gì, thường thì hy vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn, bởi lẽ có rất nhiều hiện thực phũ phàng không tốt đẹp như những gì chúng ta hằng tưởng tượng.

Phụ nữ vỡ mộng về chồng của mình, thất vọng về chồng của mình... thì ngược lại đàn ông cũng có thể cảm thấy như vậy. Tuy nhiên, thường thì phụ nữ sẽ chấp nhận và cố gắng sống cho êm nhà êm cửa thì đàn ông sẽ dễ sa ngã vào việc ngoại tình.

1

Hướng tới tình yêu chân thành

Người ta luôn cho rằng đàn ông một khi ngoại tình là thuộc diện cực kì vô tình, nhưng cũng có những người đàn ông khiến người ta không biết đánh giá sao bởi họ ngoại tình lại là vì thật lòng yêu một người.

Vì nhiều lý do, có thể khách quan, có thể chủ quan, họ không thể đến được với người mình yêu nên đã cưới người mà trái tim mình không thuộc về.

Dù thời gian trôi qua thì một khi đã không yêu sẽ mãi không yêu, họ không thể cố gắng ép mình phải yêu người mình đã cưới và họ chủ động vượt giới hạn.

Họ hy vọng tìm được một người mình yêu chân thành, đó có thể là người cũ, cũng có thể là người mới. Và một khi họ yêu người mà họ ngoại tình, tỷ lệ họ quay trở về sẽ cực kì thấp.