Vì sao mẹ nên cho bé ăn cá hồi thường xuyên?

( PHUNUTODAY ) - Trong cá hồi chứa nhiều sắt, canxi, omega -3.. rất tốt cho sự phát triển thể chất cũng như trí não của bé.

Tốt cho sự phát triển trí não

Nếu như bạn đang cần một loại thực phẩm giúp cho bé phát triển thể chất và trí não, thì không thể bỏ qua món cá hồi. Bởi nhắc tới cá hồi người ta nghĩ ngay tới DHA  và EPA (gọi chung là omega-3). DHA và EPA có vai trò rất lớn trong việc phát triển trí não và thị lực của trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, ngoài việc tăng cường phát triển trí não, omega – 3 còn có giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác, thì thành phần omega -3 con giúp cơ thể trẻ nhỏ tăng cường trao đổi chất, tổng hợp protein nhiều hơn.

Giúp cho mắt bé khỏe mạnh tinh anh

Trong thành phần dưỡng chất của cá hồi chứa nhiều axit amin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, mệt mỏi mắt và thị lực cho bé rất hiệu quả. Những thành phần đưỡng chất này giúp mắt bé giảm nguy cơ mắc các bệnh về cận thị, loạn thị, khô võng mạc,…. Đồng thời, khi những bạn nhỏ được bổ sung cá hồi thường xuyên sẽ có đôi mắt khỏe, sáng hơn rất nhiều.

Cá hồi tốt cho sức khỏe của bé

Cá hồi tốt cho sức khỏe của bé

Cực kỳ tốt cho xương và khớp

Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn cá hồi thường xuyên giúp cơ thể tăng cường phát triển hệ xương, giảm nguy cơ loãng xương.

Cá hồi là loại thực phẩm chống viêm tự nhiên, việc bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày giúp giữ xương luôn khỏe mạnh.

Cung cấp vitamin D và A cho bé

Trong cá hồi có chứa rất nhiều thành phần vitamin D và A, đây là những loại vitamin giúp bé sở hữu một làn da sáng và mềm. Bên cạnh đó, cá hồi còn giúp chống oxy hóa carotenoid trong cá hồi giúp đáng kể các ảnh hưởng của gốc tự do gây hại.

Cá hồi tốt cho não bộ của trẻ nhỏ

Cá hồi tốt cho não bộ của trẻ nhỏ

Cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất

Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất như: sắt, phốt pho, selen, vitamin A, Vitamin D, Vitamin B. Những chất này trong cá hồi rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể, chúng còn là những thành phần không thể thiếu cho sự chuyển hóa của cơ thể trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, cá hồi còn chứa nhiều hàm lượng protein là dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Lượng protein trong cá hồi giúp cơ thể trẻ nhỏ có thể chuyển hóa chất dinh dưỡng một cách thuận lợi, hệ bài tiết giúp thải độc một cách có hiệu quả, ít gây béo phì.