Vì sao vợ chồng khi tới tuổi 50- 60 thường thích ngủ riêng: Biết lý do rồi ai cũng muốn học theo

11:16, Thứ tư 24/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao vợ chồng khi bước vào tuổi xế chiều thường thích ngủ riêng không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao các cặp vợ chồng từ khoảng 50-60 tuổi thường ngủ riêng?

Lý do ngủ riêng có thể giúp ích cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì việc vợ chồng tới tuổi xế chiều ngủ riêng sẽ có lợi hơn cho sưccs khỏe. Nghe qua thì tưởng như điều này có vẻ lạ lùng nhưng những cặp vợ chồng ngủ xa nhau thực sự có thể cải thiện mối quan hệ của họ: “Ngủ riêng đôi khi có thể đưa các cặp vợ chồng đến gần nhau hơn, cải thiện tâm trạng và củng cố mối liên kết vì loại bỏ bất kỳ sự bực bội nào liên quan đến giấc ngủ kém chất lượng”.

Có những lợi ích sức khỏe khi ngủ ngon, bao gồm cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nhiều người sợ rằng vợ chồng không ngủ chung giường không có sự gắn kết. Nhưng trên thực tế bạn hoàn toàn có thể Lên lịch quan hệ tình dục thường xuyên hoặc chọn một chiếc giường để quan hệ và âu yếm, có thể giúp đảm bảo rằng nhu cầu của đôi bên được đáp ứng khi các bạn không còn ngủ chung giường với nhau nữa".

Ngủ riêng tránh ảnh hưởng giấc ngủ

Ngủ riêng tránh ảnh hưởng giấc ngủ

Đồng thời, theo các chuyên gia còn khuyến khích thêm phương pháp ngủ kiểu Bắc Âu có nguồn gốc từ các nước như Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Theo đó, các cặp đôi ngủ cùng giường với nhau, nhưng dùng chăn riêng sẽ đảm bảo giấc ngủ của cả hai.

Tuổi càng lớn thì chất lượng giấc ngủ càng giảm. Đặc biệt là chị em ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thì rất khó để vào giấc ngủ, ngủ sâu. Vì thế, nếu đối phương bị ngủ ngáy, nghiến răng thì thực sự sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người còn lại. Chính vì vậy, để không ai bị mất ngủ thì tốt nhất bạn vẫn nên ngủ giường riêng để không ảnh hưởng gì tới nhau. Nhờ đó có thể cải thiện sức khỏe, tốt cho trí não nữa.

Ngủ riêng cho cả hai không gian riêng

Ngủ riêng cho cả hai không gian riêng

Có lợi cho việc duy trì mối quan hệ

Tuy đã bước vào tuổi trung niên, ở bên nhau nhiều năm nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng sẽ tìm được tiếng nói chung hay sống chung hòa hợp. Đã trải qua cả nửa đời người bên nhau với đủ trải nghiệm va vấp, thì đến khi tuổi già cả hai nên ngủ giường riêng để giữ cho nhau khoảng trời riêng mà vẫn không làm mất tình cảm.

Việc ngủ riêng giúp cả hai vừa có không gian chung vừa có không gian riêng khiến đôi bên cùng cảm thấy thoải mái thư thái trong cuộc sống. Việc một cặp đôi suốt ngày kè kè ở bên nhau 24/7 tức là 24 giờ và suốt 7 ngày sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng bị stress căng thẳng và nhanh chán nhau hơn. Đặc biệt với cặp vợ chồng kết hôn nhiều năm thì việc có không gian riêng thật sự là cần thiết để duy trì một mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Min Min