Vietcombank chính thức phản hồi sau ồn ào chuyện sao kê của MC Trấn Thành

( PHUNUTODAY ) - Vietcombank lên tiếng về việc nhiều người bất ngờ tấn công Fanpage ngân hàng sau khi MC Trấn Thành công khai sao kê từ thiện từ tài khoản Vietcombank.

Sáng nay, Vietcombank đã chính thức lên tiếng giải đáp thắc mắc liên quan đến sao kê tài khoản của ngân hàng sau lùm xùm sao kê của Trấn Thành. Vietcombank khẳng định theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

tran-thanh-sao-ke-tai-khoan-5515

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

"Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của Khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank. Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu"- Vietcombank khẳng định.

Trước đó, sau thời gian bị nữ doanh nhân chỉ mặt đặt tên, tố không minh bạch trong việc quyên góp tiền từ thiện, chiều 7/9, MC Trấn Thành đã tung hàng loạt bản sao kê số tiền ủng hộ từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại miền Trung năm 2020.

Cu-Thoc-noi-1-cau-chac-nich-ve-cau-thu-ghi-ban-nhieu-nhat-cho-Australia-tran-thanh-11-1631004560-5-width638height960

Bản sao kê dài 1.000 tờ A4 đã được Trấn Thành công khai trên fanpage hơn 18,5 triệu lượt theo dõi. Sau động thái này, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao, sôi sục.

Ngay sau khi được đăng tải, bản sao kê với 1.000 trang đã được cư dân mạng soi triệt để từng chi tiết và nhận thấy một số sự “khác lạ” so với các bản sao kê thông thường. Cư dân mạng cũng liên tục đặt câu hỏi với Trấn Thành.

Đêm 7/9, cư dân mạng đã tràn vào fanpage chính thức của Vietcombank “tấn công”. Nhiều tài khoản đã bình luận bày tỏ sự không hài lòng về nhiều vấn đề trong bản sao kê đối với ngân hàng.