'Nữ hoàng vitamin C' gọi tên loại quả rẻ tiền này
Ổi được coi là loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao nhất, với 68 mg trong mỗi 100 gram, vượt qua cả kiwi, cam, dâu, chanh và gấp 21 lần táo. Một quả ổi cỡ nắm tay thường nặng khoảng 100 gram.
Ổi được coi là loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao nhất, với 68 mg trong mỗi 100 gram, vượt qua cả kiwi, cam, dâu, chanh và gấp 21 lần táo. Một quả ổi cỡ nắm tay thường nặng khoảng 100 gram.
Những loại rau dưới đây giàu vitamin dinh dưỡng đi chợ nhìn thấy đừng bao giờ bỏ qua.
Chị em chắc chắn không xa lạ gì với 3 loại mỹ phẩm làm đẹp này. Nhưng đa phần chị em không biết rõ hoàn toàn nó quan trọng như thế nào đến việc chăm sóc da và chống lão hóa da. Dưới đây nghe chuyên gia giải thích.
Loại rau này được bán nhiều ở các chợ, siêu thị. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là giàu vitamin C.
Nước và các vitamin nhóm B của lòng trắng trứng giúp dưỡng ẩm cho da và giúp da sáng mịn.
Điều đầu tiên để chứng minh dứa là “thần dược” chính là nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm vitamin và khoáng chất cực kỳ dồi dào. Ăn dứa không những giúp lan da trắng khỏe, mà còn cả mái tóc thêm dày.
Mướp đắng (khổ qua) là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng do nó có vị đắng nên không phải ai cũng ăn được. Vậy làm thế nào để giảm vị đắng?
Rau cải xanh không chỉ là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất phong phú mà còn chứa một lượng canxi đáng kinh ngạc, vượt trội hơn nhiều so với sữa.
Những loại rau dưới đây chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bạn nếu được sử dụng mỗi ngày, chớ dại bỏ qua.
Rau sam không chỉ là một loại rau quen thuộc mà còn là "kho báu" dinh dưỡng với hàm lượng vitamin C cao gấp 16 lần mận khô và protein gấp 7,7 lần bí đao. Nhờ vậy, rau sam mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc.
Theo các chuyên gia y tế, vỏ chanh chứa nhiều vitamin C và canxi hơn cả phần thịt, đồng thời có nhiều tinh dầu thơm có lợi cho sức khỏe. Dù vậy, nhiều người vẫn xem đây là phần không cần thiết và thường bỏ đi.
Khoa học nghiên cứu và chỉ ra có loại rau hàm lượng canxi cao hơn sữa, lượng vitamin C cao hơn cải bó xôi, dù nấu hay trộn salad đều ngon miệng.
Chanh là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hóa khác có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại vi trùng gây cảm lạnh và cúm. Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng làm họ cholesterol cao.
Khoai tây rất giàu vitamin C có tác dụng chống nám, giúp làm sáng sắc tố trên da.