Vo viên giấy bạc rồi ném vào máy giặt, bạn sẽ tiếc vì không biết mẹo này sớm hơn

( PHUNUTODAY ) - Giấy bạc có công dụng hữu hiệu trong việc giặt quần áo. Hãy cùng xem cách làm nhé.

Thả viên giấy bạc vào máy giặt

Bạn hãy vo giấy bạc (aluminium foil - màng nhôm bọc thực phẩm) thành viên tròn cỡ quả bóng bàn rồi cho vào máy giặt lúc chuyển sang chế độ sấy hoặc máy sấy quần áo.

Giấy bạc sẽ hấp thu toàn bộ điện tích và làm biết mất hiện tượng tích điện ở quần áo. Quần áo sẽ ít bị dính lông tơ và bụi bẩn cũng được hút ra ngoài.

Viên giấy bạc có thể sử dụng nhiều lần. Bạn có thể dùng chúng tối đa 6 tháng nếu giấy bạc được quấn thật chặt.

Không sử dụng nước quá nóng để giặt quần áo

Khi giặt quần áo bằng máy, bạn nên chọn nhiệt độ của nước ở mức thấp, khoảng 37 độ C. Việc sử dụng nước quá nóng sẽ làm quần áo nhanh bị mất dáng, bạc màu và làm giảm độ bền. Nước nóng chỉ được sử dụng để khử trùng với một số loại đồ dùng nhất định như khăn tắm.

gia-quan-ao-02

Không nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt

Mỗi máy giặt có một mức chịu tải nhất định. Máy hoạt động tốt nhất với 80% công suất. Nếu bạn nhét quá nhiều quần áo vào lồng giặt, máy sẽ phải làm việc quá tải. Ngoài ra, quần áo mắc vào vào nhau khiến luồng nước không thể di chuyển. Từ đó, bụi bẩn, bọt xà phòng cũng không được làm sạch. Ngoài ra, quần áo cũng dễ bị nhàu và hư hỏng.

Do đó, bạn chỉ nên cho một lượng quần áo vừa đủ, khoảng 70-80% lồng giặt là được.

Sử dụng giấm thay nước xả vải

Nước xả vải chứa nhiều chất hóa học. Đôi khi chúng khiến khăn tắm, đồ dùng của bạn bị xơ cứng. Để tránh điều này, hãy dùng giấm trắng thay cho nước xả. Chỉ cần đổ một cốc giấm vào máy giặt, vải sẽ trở nên mềm mại và sạch sẽ hơn.

Giặt đồ lót bằng tay

Đồ lót là vật dụng bạn không nên cho vào máy. Tốc độ quay lớn cùng với khối lượng quần áo nhiều sẽ khiến áo lót hoặc các loại đồ lót bằng ren nhanh nhão, mất dáng. Với quần lót làm bằng vải nilon bạn vẫn có thể cho vào máy nhưng nên đặt vào túi giặt và chọn tốc độ giặt/vắt chậm.