Vòi hoa sen tích đầy cặn, nước chảy yếu: Làm theo cách này cặn bẩn tự bong, diệt sạch vi khuẩn

( PHUNUTODAY ) - Vòi hoa sen chảy yếu có thể do các lỗ thoát nước bị tắc. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể xử lý theo cách dưới đây.

Vòi hoa sen có thể chảy yếu do nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là do đầu vòi bị tắc. Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn có thể tích tụ và làm tắc nghẽn các lỗ thoát nước nhỏ trên đầu vòi hoa sen. Lúc này, nước sẽ chảy yếu hơn rất nhiều so với ban đầu. Vòi nước tích tụ cặn bẩn còn là nơi lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi. 

lam-sach-voi-hoa-sen-02

Thay vì tốn tiền mua một chiếc vòi hoa sen mới để thay thế, bạn có thể vệ sinh vòi hoa sen cũ. Để vệ sinh vòi hoa sen, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Cách 1: Sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu

Bạn hãy chuẩn bị một ít nước tẩy bồn cầu, vài miếng khăn giấy và găng tay. Đeo găng tay cao su để tránh chạm vào chất tẩy rửa, làm ảnh hưởng đến da tay.

Cho khăn giấy vào một chiếc hộp. Đổ một ít nước tẩy bồn cầu vào đó. Sau đó, đặt khăn giấy đã ngấm chất tẩy rửa lên vòi hoa sen. Để nguyên như vậy 30 phút.

Khoảng nửa tiếng sau, lấy phần khăn giấy ra và dùng bàn chải chà sạch đầu vòi hoa sen.

Cách 2: Sử dụng giấm

Nếu bạn không thích sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu thì giấm trắng sẽ là lựa chọn thay thế.

Giấm không chỉ là loại gia vị có sẵn trong nhà mà còn có khả năng tẩy rửa rất tốt. Bạn có thể tận dụng nguyên liệu này để làm sạch vòi hoa sen.

Bạn hãy tìm một chiếc hộp hoặc một chiếc túi nilon. Đổ giấm vào đó rồi bỏ đầu vòi hoa sen vào ngâm trong giấm ít nhất 30 phút.

lam-sach-voi-hoa-sen-01

Bạn sẽ thấy những cặn bã ở đầu vòi hoa sen được hòa tan. Tiếp tục dùng bàn chải để làm sạch các cặn bẩn trên vòi hoa sen. Có thể dùng tăm hoặc kim nhọn chọc vào từng lỗ thoát nước trên đầu vòi hoa sen để đẩy hết các cặn bẩn ra ngoài.

Xả nước để kiểm tra xem nước đã chảy tốt hay chưa.

Nếu có thể, bạn hãy tháo đầu vòi hoa sen ra rồi ngâm vào xô/chậu thì việc xử lý cặn bẩn càng dễ dàng hơn.