Vừa sạch kinh, có 3 việc nữ giới tuyệt đối không được làm vì tàn phá tử cung nghiêm trọng

( PHUNUTODAY ) - Khi kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc, có 1 số việc phụ nữ tuyệt đối không nên làm vì có thể làm tổn hại tử cung nghiêm trọng.

Một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường trong độ tuổi sinh sản sẽ đều đặn có chu kỳ kinh mỗi tháng. Tất nhiên, việc chăm sóc vùng kín và cơ thể trong những ngày rớt dâu là quan trọng, nhưng khi chu kỳ vừa hết nữ giới cũng cần đặc biệt chú ý.

Các chuyên gia cho biết, khi kỳ kinh vừa kết thúc, có 3 việc phụ nữ tuyệt đối không nên làm vì rất hại.

4

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày

Sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em lại có thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày. Thế nhưng, trong những miếng băng vệ sinh hàng ngày lại chứa một lượng lớn chất hóa học để tạo mùi thơm. Các hóa chất này có thể làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây hăm da, kích ứng, đỏ da vùng kín. Đặc biệt, nếu sử dụng sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt thì nó còn có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Đi khám phụ khoa

Việc khám phụ khoa định kỳ hàng năm là điều mà nữ giới không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thời điểm sau khi kết thúc kỳ "đèn đỏ" để đi khám phụ khoa thì đó là một việc rất sai lầm.

Cổ tử cung của nữ giới sau khi hết kinh nguyệt vẫn mở và môi trường axit, kiềm của tử cung chưa phục hồi hoàn toàn, từ đó làm khả năng kháng khuẩn của âm đạo bị ảnh hưởng. Nếu đi kiểm tra phụ khoa ngay lúc này có thể gây lây nhiễm chéo, gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Do đó, nếu bạn muốn đi khám phụ khoa, tốt nhất hãy đợi từ 3 đến 7 ngày sau khi hết kinh nguyệt.

5

Quan hệ tình dục

Ngay sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt, do chưa bước vào thời kỳ rụng trứng nên nhiều cặp đôi sẽ tận dụng khoảng thời gian này để giao hợp mà không cần tới biện pháp tránh thai. Vậy nhưng, môi trường axit và kiềm của âm đạo lúc này lại chưa về trạng thái bình thường. Thế nên, sức đề kháng ở vùng kín cũng rất kém. Việc giao hợp ngay lúc này có thể làm vi trùng xâm nhập vào tử cung và gây ra các bệnh phụ khoa.

Theo:  khoevadep.com.vn