Vui đùa cùng con, ông bố không ngờ biến con thành người thực vật

19:58, Chủ nhật 17/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện xảy ra là một điều vô cùng đáng tiếc. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ông bố, bà mẹ đang chăm sóc con nhỏ.

Anh Vương, sống ở Hà Nam, Trung Quốc sau khi chơi trò tung hứng với con đã biến con trai của mình thành người thực vật. Khi được tung lên cao, đứa trẻ tỏ ra vô cùng thích thú. Thấy vậy, anh Vương lại càng muốn làm cho con vui. Chẳng ngờ sau một cú ném anh Vương không đỡ được con nên đứa bé bị chấn thương sọ não.

Tại bệnh viện sau khi kiểm tra các bác sĩ nói đứa trẻ bị xuất huyết não, ảnh chụp chỉ thấy toàn màu đen. Đứa trẻ nằm mê man, nếu tỉnh dậy chỉ có thể sống đời sống thực vật.

Có thể thấy khi chăm con trẻ, cha mẹ cần hết sức cẩn thận. Với những hành động dưới đây, cha mẹ tốt nhất không nên cho trẻ thực hiện vì chúng sẽ gây hại cho trẻ.

Chơi các môn thể thao mạnh

Chơi những môn thể thao mạnh có thể khiến trẻ bị tổn thương. Các bác sĩ khuyên không nên chơi những môn thể thao này quá nhiều như võ, đấm bốc, đấu vật, bóng bầu dục,… Những cú đánh vào đầu ở các môn thể thao này có thể khiến đứa trẻ bị tổn thương não.

Bên cạnh đó, các hành động mạnh cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống lưng, gây chấn thương nghiêm trọng.

Để trẻ ngồi tư thế chữ W

Tư thế ngồi này khá phổ biến ở trẻ bởi chúng khiến trẻ cảm thấy thoải mái. Các bác sĩ khuyên phụ huynh không nên để trẻ ngồi như vậy bởi nó làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của khớp chân và xương hông, làm yếu cơ bắp và gây thêm áp lực lên lưng, cổ và vai.

Sử dụng máy tính bảng

Trẻ em hiện nay được tiếp cận với công nghệ từ khá sớm. Các bác sĩ khuyên cha mẹ không nên cho trẻ dùng máy tính bảng vì ánh sáng xanh từ màn hình có hại cho sức khỏe.

Trẻ tiếp xúc với nhiều ánh sáng xanh có thể đau đầu, cổ và vai, mắt khô và nhạy cảm, giảm sự tập trung, gây khó chịu,… Đồng thời, trẻ có thể bị rối loạn chu kỳ ngủ khiến chúng mệt mỏi, kiệt sức.

Đặt con ngồi trên đùi khi chơi cầu trượt

Nhiều trẻ còn nhát chưa dám tự trượt cầu trượt một mình. Cha mẹ cho trẻ ngồi lên đùi mình trượt vì nghĩ rằng như vậy sẽ an toàn. Nhưng thực tế đây lại là mối nguy hại hãy xương tiềm ẩn với trẻ.

Lý do là bởi trọng của cha mẹ sẽ khiến đứa trẻ bị đẩy xuống với tốc độ cao hơn. Do đó, tay hoặc chân của đứa trẻ sẽ có nguy cơ bị gãy nếu văng ra khỏi cầu trượt.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy