Bà bầu uống một cốc nước ép táo mỗi ngày rất tốt cho sự phát triển của thai nhi

16:02, Thứ bảy 16/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Uống nước ép táo sẽ rất tốt cho cơ thể chúng ta và bà bầu cũng không ngoại lệ. Theo các chuyên gia thì các chất dinh dưỡng có trong nước ép táo giúp hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh của thai nhi

Theo như nhiều nghiên cứu, khi mang bầu mà thường xuyên uống nước ép táo sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé mới đẻ.

Ngăn ngừa hen suyễn

Nước ép táo rất giàu dinh dưỡng, trong đó flavonoid có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa sự bùng phát của các cơn hen suyễn. Đồng thời còn giúp phổi của mẹ bầu khỏe mạnh để có thể kiểm soát bệnh hen suyễn một cách tốt hơn. Theo nhiều nghiên cứu, những người uống nước ép táo mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn nhiều so với những người không uống hoặc uống loại nước ép khác.

Làm giảm cholesterol

Nước táo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên có thể giúp bạn kiểm soát cholesterol rất tốt.

Làm sạch gan

Độ kiềm của nước ép táo giúp làm sạch các chất thải tích tụ trong gan và có thể giúp duy trì độ pH của cơ thể. Pectin có trong nước ép táo còn giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nên nước ép táo còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Đặc biệt, nước ép táo còn giúp bà bầu dễ chịu hơn khi nhiễm trùng và dị ứng do khả năng miễn dịch yếu trong quá trình mang thai.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc