Xót xa với câu hỏi ngây thơ của con gái nuôi trong lễ cúng 49 ngày cố ca sĩ Phi Nhung

( PHUNUTODAY ) - Thiêng Ngân - Tuyết Nhung - Quỳnh Trang đều vắng mặt vì phải bay ra Hà Nội phỏng vấn xin visa chuẩn bị đi lưu diễn theo nguyện vọng của mẹ nuôi. 

Ngày 15/11 công chúng lẫn truyền thông đều hướng về lễ cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung được tổ chức tại chùa Pháp Vân (TP HCM). Mới đây,trợ lý thân thiết của Phi Nhung vừa tiết lộ câu chuyện đầy cảm động về con nuôi nữ ca sĩ trong lễ viếng. 

Con nuôi cố ca sĩ vẫn chưa tin mẹ đã mất mà cứ nghĩ mẹ đi lưu diễn chưa về: "Phi Như, chú ơi sao con để tóc dài đợi mẹ về mà lâu quá mẹ không về vậy chú? Lòng chú quặn con ơi". Câu nói ngây thơ của con trẻ làm dấy lên bao xót xa cho những người lớn. 

phinhung 2

Cũng trong buổi lễ, con trai nuôi Phạm Đức Hiếu cũng nghẹn ngào bày tỏ: "Con cứ nghĩ mẹ Nhung sẽ đi với chúng con một đoạn đường dài nhưng mẹ đã qua đời ở tuổi 51. Chúng con rất buồn và đau xót cho mẹ. Con xin thay mặt các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những lời chia buồn của mọi người gửi đến gia đình trong những ngày qua. Dù dịch diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp, fan của mẹ cũng có mặt đầy trong buổi lễ tưởng niệm này".

Trong buổi cúng 49 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung vừa qua, Hòa thượng Thích Phượng Trí – viện chủ tu viện Pháp Vân, chủ trì chùa Vạn Phước nơi có 4 người con nuôi của Phi Nhung đang tu học chia sẻ câu chuyện cảm động về nữ ca sĩ lúc sinh thời. Theo đó, ông cho biết Phi Nhung từng quỳ gối để cầu xin phía nhà chùa nhận nuôi các con nuôi của mình.

"Nhân duyên ca sĩ Phi Nhung đến với ngôi chùa Pháp Vân là do sư cô chùa Pháp Lạc gửi tới 4 chú tiểu tu học tại đây. Chúng tôi tiếp nhận 4 chú tiểu và hướng dẫn tu học tại đây. Trong 4 chú tiểu có 2 chú rất khó bảo.

photo1632400663260-1632400663861912083898

Vậy nên nhiều lần chúng tôi gọi điện cho sư cô chùa Pháp Lạc, nói có lẽ chúng tôi sẽ trả lại mấy chú về cho cô vì mấy chú nghịch quá, không chịu học, thích chơi game. Có lẽ sư cô Pháp Lạc đã nói lại với Phi Nhung nên Phi Nhung tới gặp chúng tôi.

Gặp tôi ở phòng khách, Phi Nhung quỳ xuống nói: Lạy ông thương mấy cháu, hướng dẫn và dạy bảo cho các cháu. Tôi bảo Phi Nhung đứng dậy rồi nói chuyện. Khi tôi trình bày đức tính của các chú tiểu và đưa ra phương án chia 4 chú ra 4 chùa, Phi Nhung quỳ lạy một lần nữa và đồng ý với phương pháp này", Hòa thượng Thích Phượng Trí nói. 

Bên cạnh đó, trụ trì cũng ngưỡng mộ tấm lòng hy sinh cao cả của giọng ca Bông điên điển.  "Suốt thời gian chúng tôi quen biết với Phi Nhung, chúng tôi thấy hình ảnh cô Phi Nhung bận áo dài, lo toan vất vả nhưng khi lên hát vẫn rất chân thành.

Trong Phi Nhung có sự phục vụ cho mọi người, cho chúng sanh, hi sinh tất cả cho mọi người, hướng mọi người về con đường lành. Đó là tâm nguyện của một vị bồ tát tại gia", vị Hòa thượng nói thêm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link