Xót xa với hình ảnh Thủy Tiên ăn vội bát mì và đôi bàn tay nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước

( PHUNUTODAY ) - Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.

Có lẽ thời điểm này Thủy Tiên chính là sao Việt nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến nhất bởi nghĩa cử cao đẹp, tự mình đi vào tâm lũ để cứu trợ bà con miền Trung. Và cũng chính lúc này, người ta lại được thấy một Thủy Tiên chân phương, giản dị và hết sức đời thường nhất.

Mới đây, Thuỷ Tiên đăng tải hình ảnh đôi bàn tay nhăn nheo vì ngâm nước quá nhiều. Trong suốt một tuần qua cô đã phải lội nước lũ nhiều ngày để đến từng nhà dân cứu trợ. Không chỉ vậy, vào đúng ngày dành cho phụ nữ, MXH cũng không khỏi xót xa với hình ảnh Thủy Tiên gầy rộc và tiều tụy ăn vội bát mì để tiếp tục lên đường hỗ trợ bà con. 

Empty

Đôi bàn tay bị nhăn nheo của Thuỷ Tiên sau nhiều ngày ngâm nước.

Empty

Thủy Tiên tiều tụy đi trông thấy sau gần 1 tuần lênh đênh vùng lũ.

Đằng sau những hình ảnh này, Thủy Tiên cũng đã chia sẻ những câu chuyện đáng quý trong quá trình cô đi cứu trợ bà con. Cô nói mình tình cờ gặp một phụ nữ trung niên chạy ra kêu cứu vì ngôi nhà đã sập, ngập sâu trong biển nước. Gặp cô, bà bật khóc nức nở: "Chồng tôi mất tích rồi, tìm không ra, còn đồ đạc trôi đi hết, nhà sập rồi không ở được".

Với tình cảnh quá đỗi xót xa, Thuỷ Tiên liền đưa bà lên xuồng và bôi dầu gió. Cô hứa: "Bây giờ cô đừng lo gì nữa. Có gì để con hỗ trợ xây lại căn nhà cho cô. Thiệt hại như thế nào cô cứ bảo con. Mọi người ở đây cho con xin lại địa chỉ, để khi lũ qua đi con sẽ hỗ trợ xây nhà lại".

thuy-tien-xot-xa3

Trước đó, cô gặp người đàn ông đang khóc nức nở: "Một đám đất của tôi đã cuốn trôi theo nước rồi. Gạo, cơm cũng trôi hết, không còn chi mà sống. Tôi nói thật với o, tôi nuôi trang trại mất hết 4000 chim. Nhà, cửa, tủ… đều không còn gì hết".

Thuỷ Tiên nhanh chóng quyết định sau khi nước rút sẽ xây lại cho ông một căn nhà mới. "Mọi người ráng ở lại đây đi, khi nào lũ rút hết con sẽ về xây lại nhà cho mọi người, mà phải xây cao chút xíu để có chuyện gì mọi người còn bơi qua nhà nhau cho dễ. Con sẽ về đây xây một cái nhà 4 tầng để tránh lũ cho cộng đồng, chừng nào lũ lụt lên cao thì mọi người lên nhà đó ở luôn. Con vẫn sẽ xây nhà cho mọi người, nhưng cần phải xây thêm một căn 4 tầng thật to để có lũ thì mọi người tập trung lại cho an toàn. Nhà của mọi người con sẽ xây mỗi nhà một gác lửng, nhưng sợ lũ ngày một lên cao thì phải xây thêm một nhà chung nữa".