Xuân Lan kể về quyết định kết hôn ở tuổi 42, gây tranh cãi khi ủng hộ mẹ đơn thân có tình một đêm

( PHUNUTODAY ) - Cựu mẫu cho rằng đa số mẹ đơn thân đều rất yếu đuối và thiếu thốn tình cảm, nên cô ủng hộ quan niệm tình một đêm trong phạm vi an toàn.

Siêu mẫu Xuân Lan là một trong những cái tên hàng đầu của làng mốt Việt. Có được sự nghiệp rực rỡ suốt hơn 26 năm hoạt động nhưng đường tình duyên của cô lại gặp nhiều trắc trở, sóng gió. Mãi đến năm 42 tuổi, cô mới tìm được một nửa thực sự của đời mình. Đám cưới bí mật diễn ra vào đầu năm 2020 của cô chắc hẳn đã khiến nhiều người bất ngờ.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đây, cô và con gái chọn cách sống mạnh mẽ, độc lập. Và để bảo vệ con, Xuân Lan từng nghĩ cô không có nhu cầu lấy chồng nữa.

Tuy nhiên đến khi gặp ông xã hiện tại thì dường như mọi thứ hoàn toàn thay đổi với cô. Theo lời siêu mẫu, sau những cảm xúc giữa hai người lớn, cô bị chinh phục bởi cách ông xã chủ động tiếp cận bé Thỏ – con gái cô. Hình ảnh một người đàn ông lên kế hoạch chuẩn bị sinh nhật cho con cô, đưa cô bé đi chơi những trò chơi mà một người mẹ không thể, quan tâm chăm sóc cô bé từng chút một, khiến Xuân Lan cuối cùng cũng hình dung ra chân dung một người cha của con cô.

“Thẳng thắn mà nói nếu tôi sống mà không nghĩ cho cuộc đời của con, tương lai của con thì tôi quá ích kỷ và không làm tròn trách nhiệm của người mẹ. Vậy tại sao tôi không có quyền chọn lựa một người đàn ông vừa phù hợp với tôi vừa phải yêu thương con của tôi? Rõ ràng tôi đã tìm được”, Xuân Lan khẳng định.

xuan-lan-toi-ung-ho-quan-niem-tinh-mot-dem-cua-me-don-than-e05-5468859

Sau nhiều biến cố, lần này Xuân Lan cẩn thận tìm hiểu qua nhiều người bạn để biết thêm thông tin về chồng hiện tại thì đều được nghe những lời có cánh về anh. “Ngay cả chị Việt Hương khi biết tin cũng gọi về cho tôi và khóc. Chị ấy nói tôi phải cảm ơn chị vì chị là người đã xúi anh Lâm về Việt Nam. Chị ấy nói tôi trúng số vì anh ấy là một người đàn ông rất tốt và nếu tôi lấy được anh Lâm tôi sẽ hạnh phúc cả đời”, Xuân Lan nói.

Từ lúc Xuân Lan gặp chồng hiện tại đến lúc cả hai cưới nhau chỉ vỏn vẹn chưa đầy ba tháng. Dù là khoảng thời gian rất ngắn nhưng cô cảm nhận được anh chính là người đàn ông luôn khao khát trở thành một người chồng, một người cha, một người đàn ông của gia đình. Và người khuyên cô đến với chồng không ai khác chính là con gái cô. Thậm chí bé Thỏ còn muốn mẹ sớm sinh cho mình một người em.

Nhận được sự ủng hộ của con gái, Xuân Lan tiếp tục thử thách chồng bằng cách đưa anh về gặp cha. Cuộc trò chuyện đầy nước mắt giữa hai người đàn ông khi họ nói về Xuân Lan càng khiến cô nhận ra sự chân thành mà chồng dành cho mình, vì vậy cô không ngần ngại quyết định tiến đến hôn nhân.

Cô thừa nhận bản thân rất may mắn vì cưới được một người chồng tuyệt vời và dù chỉ mới đồng hành cùng nhau thời gian ngắn nhưng cô cảm tưởng hai vợ chồng đã gắn bó suốt 15 năm qua.

tinngan_041059_178936184_3

Nói về chuyện phụ nữ làm mẹ đơn thân, Xuân Lan không ngần ngại cho rằng, bên cạnh những người muốn bảo vệ con trước tiên thì cũng có những người mẹ yêu người đàn ông mới hơn con mình, cho nên mới có những chuyện rất thương tâm như cha dượng bạo hành, xâm hại con riêng mà người mẹ không bảo vệ con mà lại bảo vệ chồng, hay mẹ đánh con để vừa lòng cha dượng.

“Tôi nghĩ ai cũng có nhu cầu tìm kiếm hạnh phúc, nhưng ít nhất đã làm mẹ thì phải có trách nhiệm và bảo vệ đứa con mình sinh ra trước rồi hãy cho bản thân quyền được hạnh phúc”, Xuân Lan nói.

Cô còn thẳng thắn cho rằng đa số các mẹ đơn thân đều rất yếu đuối và thiếu thốn tình cảm, nên cô ủng hộ quan điểm tình một đêm của mẹ đơn thân. Xuân Lan cũng đồng tình về việc phụ nữ làm mẹ đơn thân rất khó tìm lại hạnh phúc nhưng đừng vì vậy mà bất chấp đặt cả gia đình vào một mối quan hệ mới, vội vàng đi đến hôn nhân khi chưa đủ hiểu mọi thứ xung quanh anh ta./.