Xuân Lan liệt kê cụ thể những vật dụng cần thiết cho mọi người khi đi cách ly

16:02, Thứ sáu 23/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Nữ nghệ sĩ cho biết mình chia sẻ như thế dành cho những ai chuẩn bị được trước tình huống.

Mới đây, Xuân Lan đã chia sẻ một vài vật dụng cần thiết để mọi người chuẩn bị trước khi đi cách ly. Cô cho rằng các vật dụng có thể bỏ vào 1 vali hay chiếc túi riêng được xem là túi "thần kì" với những món như khẩu trang, gel rửa tay, xịt khuẩn toàn thân, các loại thuốc hạ sốt, vitamin C, nhiệt kế đo độ, các loại kẹo ngậm, bàn chải, nước muối sinh lý. Ngoài ra cần mang theo 1 chiếc mền nhỏ (phòng hờ khi chưa có giường), quần áo thoáng mát không nên mặc đồ hở hang trong khu vực cách ly, nước suối, bánh mì, đồ ăn nhẹ, khăn tắm, xà phòng, xịt chống muỗi, băng vệ sinh của phụ nữ và đồ lót giấy sẽ tiện dụng hơn cho bạn trong hoàn cảnh đang cách ly.

xuanlan

Bên cạnh một chiếc vali cá nhân, một tinh thần tốt là điều rất quan trọng cho mỗi bệnh nhân. Xuân Lan tâm sự: "Nếu ai cũng trang bị tốt một chiếc túi thần kì thế này thì sẽ giảm áp lực rất nhiều cho tuyến đầu và cũng tiện dụng cho bản thân đỡ bỡ ngỡ, thiếu hụt khi bị cách ly tập trung".

Một tài khoản cho hay: "Để chuẩn bị được như vậy kinh phí cũng nhiều đó chị, mà có nhiều gia đình kinh tế eo hẹp như em là không có khả năng mua đủ vậy rồi đó chị. Đâu phải ai cũng có điều kiện đâu chị, giờ ở trọ chủ trọ không bớt, không có tiền đóng phải kiếm trọ khác thuê nữa". Đứng trước ý kiến này, Xuân Lan nói rõ mục đích của bài viết: "Chị post, ai chuẩn bị được thì chuẩn bị. Còn tuỳ em. Chị không dám bàn chuyện bắt buộc phải có nha. Chúc em khoẻ!".

xuan-lan-huong-dan-soan-vali-di-cach-ly-do-an-nhe-dung-mac-ho-hang-619da639

Những ngày qua Xuân Lan đang cùng các nghệ sĩ hỗ trợ bà con khó khăn ở các nơi khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên cô cũng gặp nhiều vấn đề tiêu cực trong quá trình thiện nguyện. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Xuân Lan vừa lên tiếng khi đi làm từ thiện mà vẫn bị một vài cư dân mạng chỉ trích: "Nếu mà ai chửi các mặt của việc làm từ thiện mà họ cho tiền hay gạo vào quỹ nấu cơm thì thoải mái nha"

Diễn viên Cindy Thái Tài bức xúc góp ý kiến: "Mắc gì chửi? Ngồi không chả giúp được ai thì tốt nhất nên im lặng, hoặc nói lời tích cực cổ vũ, động viên chứ mắc gì chửi? Ngộ ghê!".  Ngay lập tức, Xuân Lan vào trả lời Cindy Thái Tài và bộc bạch về những vấn đề cô bị "ném đá": "Cho thì chửi sao cho bên này không cho bên kia? À tụi mày chỉ cho nhà giàu còn tao nghèo chúng mày không cho à? Rồi chửi từ thiện mà sao khoe? Lũ làm màu? Ăn nhiều quá giờ ói ra hả? Lũ nghệ sĩ đáng ghét giả tạo này nọ? Ước gì mỗi lời chửi đổi thành 100.000 đồng nấu được 4 suất cơm haha".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh