Xuýt xoa mực xào cay kiểu Hàn trong ngày gió lạnh

15:00, Chủ nhật 30/10/2016

( PHUNUTODAY ) - Vào những ngày mùa đông gió lạnh, được thưởng thức món mực xào cay thơm ngon kiểu Hàn Quốc sẽ là một trong những sự lựa chọn không thể bỏ qua đây nhé.

Xuýt xoa mực xào cay kiểu Hàn trong ngày gió lạnh

Mực xào cay kiểu Hàn sẽ là một trong những sự lựa chọn khá thú vị mà các bạn không nên bỏ qua trong mùa đông này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm ngay thôi nào!

Chuẩn bị các nguyên liệu

11.huong-dan-cach-lam-muc-xao-cay-han-quoc-1-phunutoday.vn

 

 - 2 con mực

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- 2 cây hành xanh

- 2 quả ớt xanh

- 2 thìa tương ớt

- 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa rượu trắng

- 1/2 thìa đường

- 1/2 thìa hạt nêm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa vừng trắng.

Hướng dẫn các bước thực hiện món mực xào cay thơm ngon kiểu Hàn

Bước 1: Sơ chế mực

+ Đối với mực, bạn bỏ hết phần nội tạng bên trong và mắt của con mực đi.

Lưu ý: Các bạn nhớ cẩn thận khi bóc phần mực đen bên trong mực nhé.

+ Sau đó bạn rửa sạch mực dưới vòi nước chảy.

Bước 2: Thái và ướp mực

+ Bạn thái mực thành những dải dài khoản 5cm, rộng 1cm.

+ Sau đó, các bạn trộn 1 muỗng canh tỏi băm với 1 ½ muỗng canh nước tương, 1 ½ muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh mạch nha hoặc mật ong, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt mè.

Bạn ướp mực với nước sốt đã trộn trong vòng 20 phút.

Bước 3: Đối với các nguyên liệu khác

+ Thái lát hành tây. Thái lát ớt theo đường chéo.

+ Rửa và cắt khúc hành lá.

Bước 4: Chế biến

11.huong-dan-cach-lam-muc-xao-cay-han-quoc-2-phunutoday.vn

 

+ Làm nóng chảo chiên trong vòng 1 phút trên lửa vừa. Cho rau và mực vào xào cho đến khi chuyển sang màu trắng và hoàn thành rồi nhé!

Cuối cùng là bày món xào ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link