Cách làm món lòng gà xào dứa giản dị ngon cơm

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Lòng gà xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng mà lại rất ngon cơm. Cùng khám phá cách chế biến món lòng gà xào dứa thơm ngon tròn vị.

Nguyên liệu:

long ga
Lòng gà xào dứa là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng mà lại rất ngon cơm.

- 2 bộ lòng gà

- 1 quả dứa, nên chọn quả còn hơi xanh một chút

- 2 quả dưa chuột

- Hành khô

- Hành lá

- Ớt sừng

- Nước mắm, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Lòng gà làm sạch, bóp muối thật kỹ rồi cho vào nồi luộc chín, thái nhỏ.

Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột thái con chì.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

Hành lá cắt khúc.

Ớt sừng thái sợi.

Bước 2:

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

Cho lòng gà vào xào, thêm một thìa nước mắm và 1/2 thìa cafe tiêu bột. Xào kỹ cho chín rồi trút lòng gà ra đĩa.

Bước 3:

long
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho dứa vào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho đến khi dứa chín thì cho tiếp dưa chuột vào, đảo đều.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo đều cho hành lá chín tái thì tắt bếp.

Trút lòng gà xào dứa ra đĩa, rắc thêm tiêu bột, dùng nóng.

Thành phẩm

ăn
Món ăn này khá đơn giản, chi phí lại thấp.

Lòng gà xào dứa có vị chua ngọt dễ ăn, rất đưa cơm. Món ăn khá đơn giản, chi phí lại thấp.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Lòng gà bao gồm tim, gan và mề gà: 450gr

- Dứa hơi xanh (loại bắt đầu hơi vàng ở 1 góc quả): 1 quả nhỏ

- Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm

- Rau mùi, hành hoa

Cách làm:

Bước 1: Nhặt riêng phần mề gà bóp cùng muối và mẩu nhỏ gừng đập dập. Bóc bỏ những màng mỡ bám quanh bề mặt miếng mề. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan gà cũng rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thái lòng gà thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Bước 3: Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng.

Bước 4: Gừng, hành và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bước 5: Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ rồi chút lòng gà vào xào chín tới với 1 chút xíu mắm cho thơm.

Bước 6: Chút tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi rắc hành hoa và mùi vào.

long
Vị chua ngọt và hương thơm quyến rũ từ dứa sẽ khiến món lòng xào bỗng trở nên hấp dẫn.

Nêm nếm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. 

Chúc các bạn thành công!

banh chung
10 mẹo hay để luộc bánh chưng xanh tự nhiên đón Tết
Để những chiếc bánh chưng thật xanh sau khi luộc xong không phải là đơn giản. Những mẹo sau đây bạn nên nhớ để có nồi bánh chưng xanh đón Tết.
Theo:  khoevadep.com.vn