Cách nấu hủ tiếu cực ngon mà đơn giản nhất cho bữa sáng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng tham khảo công thức nấu hủ tiếu ngon và đơn giản nhất để chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.

Thịt xay: 300g

Sườn heo: 1kg

Tôm tươi: 200g

Gan: 300g

Thịt nạc dăm

Củ cải mặn + hủ tiếu khô

Cần tây, giá, hẹ, chanh, hành tím, tỏi

Nước tương, hạt nêm, tiêu đen xay

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hủ tiếu

Sườn rửa sạch chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi. Cải mặn cắt khúc, hành tím bóc vỏ rồi cho sườn + hành tím + củ cải mặn vào xoong ninh nhừ.

Thịt nạc dăm ướp với tiêu đen, hạt nêm và canh nước tương.

Trứng cút luộc chín, để nguội và bóc vỏ.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Gan luộc chín cùng chút muối, rồi luộc chín. Sau đo để nguội và thái lát.

Tôm luộc chín rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2: Thực hiện cách làm hủ tiếu ngon

Tiếp tục thực hiện cách làm hủ tiêu ngon tại nhà, các bạn cho thịt nạc dăm vào chảo dầu, rán cho thịt chín vàng. Để nguội thịt và cắt lát để riêng ra đĩa.

Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi xúc một chút tỏi phi để riêng ra bát. (Có thể thay thế tỏi bằng hành phi cũng được)

Sau đó cho thịt băm và tỏi vào xào cho chín thịt.

Hủ tiếu chần với nước sôi cho chín rồi cho vào bát.

Xếp thịt, gan, trứng cút, tôm vào bát đựng hủ tiếu rồi cho thịt băm và tỏi phi vàng lên trên.

Cần tây và hẹ cắt nhỏ rồi xếp vào bát, rưới nước ninh sườn cùng chút giá, nước cốt chanh lên trên là các bạn đã hoàn thành xong cách làm hủ tiếu cực ngon rồi đó.

Cách 2

Nguyên liệu: 

me
 

300 g thịt xương, một củ cà rốt, củ cải trắng, giá, hẹ, hành lá, hành củ, 300 g hủ tiếu.

Cách làm:

Chặt xương vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, củ cải, sau đó cắt khúc to để hầm chung với xương. Rửa sạch, thái hẹ, hành lá vừa ăn.

Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ.

Nêm nếm bằng muối, hạt nêm tùy khẩu vị. Nhúng sơ sợi hủ tiếu vào nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra bỏ vào tô. Cho giá, thịt, cà rốt, củ cải trắng lên, rải hành lá và hẹ. Sau cùng cho nước dùng vào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết làm món bún chả Hà Nội ngon và hấp dẫn nhất
Bí quyết làm món bún chả Hà Nội ngon và hấp dẫn nhất
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để làm được bún chả Hà Nội ngon và có vị đặc trưng thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn