Canh bầu nấu tôm: Món ăn bổ dưỡng không thể thiếu ngày hè

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bạn hãy học cách chế biến món canh bầu nấu tôm - món ăn bổ dưỡng không thể thiếu ngày hè.

Canh bầu, canh bí là một trong những món canh dân dã của người dân Việt Nam chúng ta. Với những nguyên liệu gần gũi có thể mua ngay để chế biến như quả bầu, quả bí, một ít tôm là chúng ta đã có thể nấu 1 món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. 

Món ăn với nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ mua nhưng thành phẩm thì lại ngon phải biết, những ngày nắng nóng này có bát canh bầu nấu tôm thì còn gì bằng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách làm canh bầu nấu tôm cực ngon và mát ruột rất đơn giản lại chế biến rất nhanh này nhé.

canh bầu nấu tôm
 

Nguyên liệu:

Để nấu canh bầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg bầu

300g tôm bạc

Hành tím

Hành lá

1 thìa súp nước mắm

1 thìa cafe bột nêm

1/2 cafe muối

Tiêu, rau mùi

Cách chế biến: Cách làm canh bầu nấu tôm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

Tôm: Mua về bóc vỏ, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ và nhanh thì khi bạn mua tôm về cho luôn vào ngăn đá tủ lạnh 1h – 2h rồi mang ra bóc, lúc này bóc vỏ cực nhanh và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút mắm tép hoặc mắm thường, nêm chút hạt nêm và chút đường.

Đặc biệt, bạn đừng vứt phần đầu và râu tôm đã nhặt đi nhé. Giữ lại và đem giã hoặc xay, sau đó lọc lấy nước cốt chính là bí quyết giúp món canh bầu nấu tôm ngon ngọt và hấp dẫn hơn đó.

Bầu: Chọn quả bầu không quá già cũng không quá non để khi nấu sẽ ngon và ngọt, cách chọn là khi bạn mua quả bầu, dùng móng tay bấm vào quả bầu thấy vừa phải, không bị cứng cũng không quá mềm thì đó là quả bầu ngon. Gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn, nếu quả bầu non vừa ngon thì để cả ruột cũng được nhé.

Hành, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Phi hành thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, mùi thơm. Khi tôm chín cho bầu vào đảo cùng, khi đảo cho thêm 1 thìa hạt nêm vào. Đảo đến khi thấy miếng bầu tái thì đổ nước sôi đun sẵn vào đun. Đun sôi trở lại là cho hành mùi vào rồi tắt bếp.

Múc canh bầu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu bột cho thơm. Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt.

Như vậy các bạn đã biết cách nấu món canh bầu nấu tôm thật dân dã , thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ của cả gia đình rồi phải không nào. Mong rằng công thức chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong khi trổ tài nấu nướng với gia đình. Chúc các bạn thành công nhé! 

Cách muối cà ngon nhất chỉ 1 ngày là ăn được cả nhà cùng thích
Cách muối cà ngon nhất chỉ 1 ngày là ăn được cả nhà cùng thích
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bạn hãy biết cách muối cà ngon nhất chỉ 1 ngày là ăn được - đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích món ăn đơn giản này!
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn